Người kinh doanh, buôn bán nên chọn kiểu nhà nào?

Một ngôi nhà có phong thủy đại cát thường phải thoáng mát, thông gió tốt và nhiều cây xanh bởi cây cối sẽ mang đến nhiều sinh khí cũng như tài lộc cho gia chủ, đảm bảo sự cân bằng âm dương. Bài viết giới thiệu tới độc giả 6 kiểu nhà mà nếu gia chủ kinh doanh sẽ “lên như diều gặp gió”.

Ngôi nhà ở khu vực có nhiều đường

Thực tế cho thấy, một ngôi nhà tọa lạc ở vị trí gần các con đường lớn sẽ dễ kinh doanh, buôn bán. Theo đó, tài vận của gia chủ cũng gia tăng nhanh chóng. Phong thủy học cho rằng, đường cạnh nhà càng to rộng thì càng mang lại nhiều vinh hoa phú quý cho chủ nhân.

kieu nha dai cat 1 44be
Đường cạnh nhà càng to rộng càng mang đến nhiều vinh hoa phú quý cho gia chủ.

Ngôi nhà có nhiều ánh sáng, thông gió tốt

Một ngôi nhà có nhiều sáng và thông gió hiệu quả sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho người sống trong nhà, tốt cho sức khỏe, giúp gia tăng tính thẩm mỹ. Mặt khác, về mặt phong thủy, kiểu nhà bày còn giúp đảm bảo sự cân bằng âm dương.

Khoa học phong thủy quan niệm, một ngôi nhà quá kín, ban ngày cũng phải bật đèn thì âm thịnh dương suy. Điều này vừa ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, tinh thần của các thành viên gia đình, vừa không tốt cho sự nghiệp của gia chủ.

Ngôi nhà hài hòa với cảnh quan xung quanh

Nhiều người có sở thích bài trí ngôi nhà cũng như cảnh quan bao quanh theo sở thích riêng. Trong khi đó, ngôi nhà và cảnh quan xung quanh cần đảm bảo sự hài hòa nhất định. Điều này rất tốt cho sức khỏe lẫn tinh thần của gia chủ.

kieu nha dai cat 2 eeab
Một ngôi nhà phong thủy tốt thường có sự hài hòa nhất định với cảnh
quan xung quanh.

Bên trái Thanh Long, phải Bạch Hổ

Trong phong thủy nhà ở luôn tồn tại thuật ngữ “bên trái Thanh Long, bên phải Bạch Hổ”. Cụ thể, Thanh Long biểu thị cho thế đất bên trái của ngôi nhà, tượng trưng cho vận may. Trong khi đó, Bạch Hổ là thế đất bên phải của căn nhà – đại diện cho sự tiêu tán.

Nếu Thanh Long lấn át được Bạch Hổ thì chủ nhân gặp nhiều thuận lợi, hanh thông trong sự nghiệp, tình cảm, gia đình ấm êm, thuận hòa. Trường hợp Bạch Hổ lấn át Thanh Long đồng nghĩa với việc chủ nhà hay gặp xui xẻo và ốm đau, bệnh tật triền miên.

kieu nha dai cat 3 d50f
Ngôi nhà có nhiều cây xanh sẽ mang đến cho gia chủ khí vượng và tài lộc dồi dào.

Nhà có nhiều cây xanh 

Theo quan điểm phong thủy, cây cối sẽ mang đến cho ngôi nhà nhiều sinh khí cũng như tài lộc. Do đó, một ngôi nhà có nhiều cây xanh, thoáng mát, thông gió sẽ giúp đảm bảo sự cân bằng âm dương. Không chỉ tốt cho sức khỏe của các thành viên sống trong nhà, cây xanh còn có tác dụng đón vượng khí, giúp gia chủ sức có được khỏe dồi dào, làm ăn phát đạt.

Địa hình nhà phía Bắc cao, Nam thấp

Xưa nay, mọi người thường chọn hướng Nam làm hướng nhà chính khi xây nhà. Về mặt địa hình, gia chủ chọn phía trước thấp, phía sau cao. Lý do là, địa hình trước thấp sau cao sẽ giúp gia chủ ngày càng thăng tiến, tài lộc tấn tới sau khi dọn vào ở.

Theo Thời đại Plus

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *