Bạn có biết trong mùa hè này, loại chè nào sẽ thật phù hợp cho cả gia đình để giải nhiệt và tốt cho sức khỏe hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Để giúp cho các bạn có những công thức nấu chè thật thơm ngon mà lại bổ dưỡng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách nấu chè trân châu cùi dừa thơm ngon cho mùa hè này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
Bột năng: 250g
Dừa tươi: 150g
Nước sôi: 100ml
Bột sắn
Đường
Hướng dẫn các bước thực hiện:
Bước 1: Làm cùi dừa
+ Cùi dừa non các bạn nạo mỏng
Bước 2: Trân châu
+ Trân châu khô ngâm 15 phút trong nước.2
+ Sau đó các bạn đun nước sôi rồi cho trân châu khô vào, nhỏ lửa và đảo đều để các hạt trân châu khi nở ra không dính vào nhau và không dính dưới đáy nồi.
Bước 3: Làm nước đường
+ Các bạn cho đường vào nồi trân châu, độ ngọt là tùy theo sở thích của bạn.3
+ Sau đó bạn hòa tan 2 thìa bột sắn với một chút nước, từ từ cho bột vào nồi, ngoáy đều để bột không vón.
Bước 4: Thành phẩm
+ Cuối cùng các bạn cho cùi dừa non vào nồi, đảo đều rồi tắt bếp.4
+ Nhấc nồi xuống cho nguội, sau đó cho chè nguội vào tủ lạnh, khi ăn rưới nước cốt dừa lên trên, trộn đều.
Mách các bạn, cẫn là chè trân châu cùi dừa nhưng thêm vài lát chuối, món chè càng hấp dẫn hơn.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong rồi nhé, chúc các bạn thành công!