Môi hồng vui Tết không cần đánh son

Đánh son nhiều môi bạn sẽ không bị thâm chỉ bằng những cách đơn giản.

Sử dụng bàn chải

12 Môi hồng vui Tết không cần đánh son

Bạn nhúng bàn chải sợi mềm vào nước ấm rồi chà nhẹ nhàng lên môi. Bạn không nên chà quá mạnh vì môi có thể bị tổn thương. Bạn chà từ 1 – 2 phút để các tế bào chết bị loại bỏ, kích thích mạch máu giúp môi hồng hào, căng mọng hơn. Dùng giấy ăn thấm tế bào chết trên môi, cuối cùng thoa son dưỡng để kết thúc quá trình.

Bạn áp dụng các bước tẩy da chết cho môi 2 ngày/lần để đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Tập thể dục cho môi

Nghe có vẻ vô lý nhưng đây là cách chữa môi thâm hiệu quả nhất cho bạn. Điều này lý giải vì sao có rất nhiều nghệ sĩ thổi sáo đã có đôi môi dày, mọng vì phần cơ ở môi của họ phải làm việc nhiều hơn. Chính vì vậy, bạn có thể áp dụng cách chữa môi thâm này để tập một số bài tập thể dục cho môi, giúp môi hồng hào hơn, dày mọng hơn.  Nếu chăm chỉ luyện tập, bạn có thể cải thiện độ dày cho môi sau 4 tuần. Các động tác cần phải thực hiện đều đặn, chính xác. Một số động tác có thể thực hiện đơn giản như sau: Mỗi ngày bạn tiến hành huýt sáo vài lần, mỗi lần kéo dài từ 3 đến 4 phút. Chu môi lại rồi đưa môi sang bên trái 5 giây, rồi sang phải 5 giây. Lặp lại khoảng 10 lần, thực hiện liên tục mỗi ngày. Mím môi lại rồi đưa sang trái 5 giây, đưa sang phải 5 giây. Lặp lại 10 lần, có thể thực hiện 2 lần mỗi ngày. Bài tập này sẽ giúp cho cơ môi của bạn được vận động nhẹ nhàng, kích thích máu lưu thông ở môi, tạo cho đôi môi hồng hào và căng mọng hiệu quả.

Chanh và mật ong dưỡng môi 

190 Môi hồng vui Tết không cần đánh son

Bạn trộn 1 thìa nước ép chanh với 1 thìa mật ong rồi thoa đều lên môi. Sử dụng tay massage nhẹ nhàng rồi giữ nguyên mặt nạ 5 – 10 phút. Cuối cùng, bạn rửa lại với nước sạch để kết thúc quá trình.

Lưu ý:

Sau khi đắp mặt nạ cải thiện màu thâm đen cho đôi môi thêm hồng và mịn màng, bạn cần phải rửa sạch lại môi nhé và thoa kem dưỡng ẩm cho đôi môi của bạn. Nếu cần thiết, bạn cũng có thể thoa kem dưỡng ẩm vào ban đêm cho môi để giúp dưỡng ẩm và bảo vệ đôi môi của bạn khỏi sự khô nẻ.

Bảo vệ môi của bạn bằng kem chống nắng cho đôi môi khi áp dụng thoa những mặt nạ này.

Tránh xa thuốc lá, cà phê, chè … vì những đồ uống này có thể làm màu răng bị xỉn và cũng làm môi tối màu hơn.

Những phương pháp trên cũng là một cách để bạn trang điểm môi khắc phục môi thâm mà không cần dùng tới son môi.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *