Mẹo vặt phát huy tác dụng của gừng

Mẹo vặt phát huy tác dụng của gừng – không biết sống phí cả đời, bạn thì sao, đã biết chưa!

Giảm viêm và đau

Gừng tác dụng chống viêm. Các nghiên cứu cho thấy gừng có hiệu quả như thuốc giảm đau như giảm chứng đau nửa đầu, đau cơ, đau lưng, đau khớp và đau bụng kinh.

Gừng, mật ong, chanh cho làm sạch sâu, diệt mụn

Gừng khi được dùng chung với các nguyên liệu hỗ trợ như mật ong, chanh, có thể giải quyết nhanh các vấn đề. Ngoài gừng, mật ong là chất giữ ẩm tự nhiên và làm sạch sâu lỗ chân lông. Chanh có tính kháng nấm, kháng khuẩn giúp điều trị mụn.

Bạn trộn 2 miếng gừng với 2 muỗng cà phê mật ong, cùng với 1 muỗng cà phê nước chanh. Cho hỗn hợp này vào tủ lạnh 30 phút. Đắp hỗn hợp này nhẹ nhàng lên mặt, rửa sạch sau đó.

1108 Mẹo vặt phát huy tác dụng của gừng

Buồn nôn

Gừng có tác dụng giảm cảm giác buồn nôn do tình trạng ốm nghén hay do hóa trị gây ra. Hãy nhai một miếng gừng để vượt qua cảm giác buồn nôn.

Rối loạn dạ dày

Gừng cũng có tác dụng bảo vệ chống lại dạ dày viêm loét, do đó tránh được bất kỳ loại rối loạn dạ dày.

Gừng, mật ong, glycerin dưỡng ẩm

Bạn có thể làm một loại dưỡng ẩm tự nhiên bằng hỗn hợp gừng, mật ong, glycerin. Glycerin giốn như gừng và mật ong, dưỡng ẩm sâu cho da và là nguyên liệu tốt cho làn da khô tróc.

Xắt nhỏ gừng trộn với 3 muỗng cà phê mật ong, sau đó, trộn chung với nửa chén glycerin, đắp lên mặt. Rửa sạch mặt sau đó một thời gian.

Gừng, dầu oliu mát xa da đầu

Nếu bạn muốn giảm nhiễm trùng da đầu, gàu, kích thích mọc tóc, gừng và dầu oliu hoặc dầu jojoba có thể có lợi cho bạn. Dầu oliu rất hữu dụng trong việc giảm gàu, tăng cường tóc mọc. Mát xa bằng dầu ô liu kích thích các nang tóc, dầu jojoba thì là dầu xả tự nhiên cho tóc khô rối, không vào nếp.

Bạn trộn vài miếng gừng với dầu oliu hoặc jojoba, mát xa kỹ da đầu trong 5 phút và để qua đêm, gội sạch bằng dầu gội, tránh dùng dầu xả vào sáng hôm sau.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *