Mẹo rửa mặt đúng cách để có làn da đẹp

Rửa mặt đúng cách khiến chị em sở hữu làn da đẹp.

Áp dụng nguyên tắc “trước ấm sau lạnh”

13 1024x682 Mẹo rửa mặt đúng cách để có làn da đẹp

Để cho lỗ chân lông được làm sạch hoàn toàn khỏi bụi bẩn, hãy áp dụng nguyên tắc “trước ấm sau lạnh” khi rửa mặt. Bạn có thể bắt đầu việc rửa mặt bằng cách dấp một chút nước ấm lên mặt và vỗ nhẹ để kích thích lỗ chân lông mở ra.

Điều này sẽ giúp các chất hoạt hóa có trong sữa rửa mặt phát huy tác dụng làm sạch sâu, bài trừ chất bẩn và cặn bã ra ngoài dễ dàng. Cuối cùng, sử dụng nước lạnh để lỗ chân lông se lại và khiến da thêm săn chắc.

Thấm khô da

Theo ý kiến của một số chuyên gia cho rằng, việc để da tự khô sau khi tiếp xúc với nước sẽ là một cách giúp da tự điều chỉnh độ ẩm của mình mà không cần đến bất cứ loại kem chăm sóc chuyên biệt nào.

Điều này không chỉ có tác dụng đối với da mặt mà còn đúng với toàn bộ da trên cơ thể. Nếu có thời gian, bạn chỉ cần vỗ nhẹ da sau khi rửa mặt và để nó tự khô sau một vài phút, rồi sau đó mới tiếp tục các bước chăm sóc tiếp theo.

Rửa mặt trị mụn “cấp tốc”

Hòa sữa rửa mặt vào nước ấm (22-23 độ) khuấy nhẹ để tạo càng nhiều bọt càng tốt. Sau đó, vớt bọt lên để rửa mặt trong khoảng 1 phút, nhẹ nhàng, vừa rửa vừa mátxa mặt, nếu thấy đau rát thì dừng ngay.

Tiếp theo, bạn rửa mặt 20 giây với nước nóng (38-40 độ), sau đó lại đổi lại bằng nước ấm và rửa 20 giây nữa, lặp lại 3 lần như vậy. Bạn cũng có thể rửa mặt trực tiếp từ vòi sen, lượng nước từ vòi sen sẽ giúp bạn massage mặt hiệu quả mà không gây đau rát. Đặt vòi sen cách mặt khoảng 0,5m, dùng nước nóng phun vào mặt. Sau đó dùng nước ấm phun vào mặt 20 giây.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *