Mẹo rã đông thịt gà an toàn mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng

Dưới đây là một số mẹo hay giúp bạn rã đông thịt gà an toàn mà vẫn giữ được các chất dinh dưỡng và mùi vị của gà.

Cách 1: 

Cho thêm tí gừng tươi đập giập cho vào nước ngâm thịt gà, có thêm gừng sẽ giúp cho thịt gà tươi ngon trở lại. Không nên dùng nước nóng rã đông vì thịt gà sẽ mất dainh dưỡng và độ tươi ngon.

Cách 2: 

Để thịt gà nguyên trong bao gói hoặc trong hộp rồi ngâm vào nước lạnh. Cẩn thận hơn dùng nước lạnh pha thêm tí muối để rã đông cho nhanh. Cách này vừa giữ được chất dinh dưỡng trong thịt, lại bảo đảm vệ sinh.

2 Mẹo rã đông thịt gà an toàn mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng

Để gà từ ngăn đá xuống ngăn mát của tủ lạnh. Đây là cách rã đông an toàn nhất nhưng cũng mất nhiều thời gian hơn so với các phương pháp khác.

Cách 3: 

– Để gà từ ngăn đá xuống ngăn mát của tủ lạnh. Đây là cách rã đông an toàn nhất nhưng cũng mất nhiều thời gian hơn so với các phương pháp khác.

Để thịt gà xuống ngăn mát phía ngay gần cuối tủ lạnh để tránh việc nước từ thịt chảy ra có thể dây vào các loại thức ăn khác trong tủ lạnh. Nếu thịt gà chưa được bọc, hãy để thịt vào trong một chiếc bát hoặc một chiếc chảo nhỏ để nước không bị chảy đi.

– Để mắt đúng lúc. Các hướng dẫn tiêu chuẩn chỉ ra rằng cần ít nhất 5h để rã đông 0,453kh thịt trong tủ lạnh.

Bạn cần lưu ý rằng việc rã đông cả một con gà trong ngăn mát tủ lạnh có thể mất đến hơn 24h. Vì vậy cần phải có kế hoạch trước cho hợp lý.

– Lấy gà ra khỏi tủ lạnh sau khi đã rã đông xong. Thịt gà sau khi tan đá sẽ trở nên mềm nhũn.

Kiểm tra xem gà đã rã đông hết chưa bằng cách để tay lên phần bụng rỗng của gà. Nếu trong bụng gà vẫn còn đá thì bạn cần phải để thêm một thời gian nữa để gà rã đông hẳn.

– Để gà đã rã đông trong tủ lạnh. Gà sau khi đã được rã đông có thể để trong tủ lạnh khoảng 1-2 ngày. Khi gà đã được rã đông bạn không nên để đông lại.

Để gà đã rã đông trong ngăn mát nhất của tủ lạnh. Điều này sẽ giúp gà không bị nhiễm vi khuẩn trong thời gian lâu hơn.

Cách 4:

– Để gà trong túi ziploc trước khi rã đông. Túi ziploc sẽ bảo vệ gà khỏi nhiễm vi khuẩn trong quá trình rã đông. Việc này cũng giúp cho chậu rửa không bị nhiễm khuẩn.

– Kiếm một chiếc âu lớn có thể chứa được cả con gà. Bạn cần có một chiếc âu đủ lớn để gà để có thể nhúng ngập trong nước.

– Để nguyên cả túi đựng gà trong âu và đổ đầy nước lạnh. Lưu ý cả đầu gà cũng cần phải ở trong túi.

Không được dùng nước nóng để rã đông vì nước nóng sẽ giúp vi khuẩn phát triển.

– Thay nước 30 phút một lần. Mỗi 0,5kg gà cần 1h đồng hồ để rã đông.

Nếu bạn để nguyên con gà để rã đông sẽ mất nhiều thời gian hơn. Nếu con gà của bạn nặng 1,5kg, bạn nên rã đông nó trong 3h hoặc hơn.

– Nấu hết phần thịt gà trước khi muốn cất lại thịt vào tủ lạnh. Thịt gà sống đã qua rã đông sẽ không thể bảo quản lạnh ngay lại khi vẫn còn sống.

Cách 5:

1262 Mẹo rã đông thịt gà an toàn mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng

Bỏ gà ra khỏi túi. Để thịt gà vào tô có thể dùng trong lò vi sóng để hứng nước chảy ra trong quá trình rã đông thịt.

– Bỏ gà ra khỏi túi. Để thịt gà vào tô có thể dùng trong lò vi sóng để hứng nước chảy ra trong quá trình rã đông thịt.

– Bạn cũng cần phải lưu ý rằng, việc rã đông gà bằng lò vi sóng cũng có thể mang lại những mối nguy hiểm khác. Điều này có nghĩa là nếu rã đông gà quá lâu, gà sẽ trở nên nóng và dễ là nơi vi khuẩn có thể sinh sôi.

Cần tránh rã đông cả con gà trong lò vi sóng vì gà sẽ dễ nhiễm khuẩn. Rã đông bằng lò vi sóng nguyên cả con gà cũng khiến gà bị mất dinh dưỡng và vị ngon.

Đặt tô đựng gà trong lò vi sóng. Đặt chế độ rã đông. Nếu bạn chưa biết được nên để rã đông trong bao lâu, bạn nên bắt đầu bằng việc rã đông trong 2 phút. Đợi 1 phút sau đó tiếp tục rã đông.

Đừng để gà bị chín khi rã đông.

– Chế biến gà ngay lập tức sau khi rã đông. Bạn phải chế biến gà ngay sau khi rã đông trước khi cho lại vào tủ lạnh.

Lưu ý:

– Để nhiệt độ rã đông càng thấp thì vi khuẩn sẽ càng có ít cơ hội xâm nhập vào thịt gà.

– Tránh rã đông gà bằng cách để gà ở nhiệt độ phòng trong khu vực bếp nấu vì như vậy gà sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn.

– Nhớ rửa tay kỹ sau khi cầm thịt gà sống.

– Nếu để nguyên cả con gà khi rã đông trong lò vi sóng sẽ có hiệu quả cao. Bạn vẫn có thể rã đông nguyên con nhưng làm như vậy gà sẽ dễ bị nhiễm khuẩn.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *