Mẹo nhỏ giúp mua được ngôi nhà có phong thủy tốt

Bạn sẽ dễ dàng mua được ngôi nhà có phong thủy tốt, mang lại nhiều may mắn cho gia chủ nếu biết chú ý tới những chi tiết dưới đây.

Mua nhà là một trong những quyết định lớn, là chuyện hệ trọng cả đời. Vì thế, ai cũng mong muốn mua được ngôi nhà có địa thế đẹp, đủ không gian sống cho cả gia đình, “điện nước đầy đủ” và có phong thủy tốt. Do vậy, khi mua nhà mới hoặc sửa lại nhà cũ, bạn cần lưu ý tới một số tiêu chí phong thủy nhất định để cảm thấy yên tâm hơn về mặt tâm lý.

Cụ thể, nếu là nhà mới, bạn nên ưu tiên chọn nhà có hình vuông hoặc các kiểu tứ giác thông thường. Trong khi đó, bạn nên tránh những ngôi nhà có hình dạng dị biệt, bị khuyết một số góc. Bởi lẽ, với kiểu nhà này, gia chủ sẽ không gặp may mắn về mặt này hoặc mặt kia, tùy theo góc khuyết. Ví dụ, vợ chồng có thể sẽ gặp khó khăn về đường con cái nếu nhà bị khuyết góc hướng Tây.

Bạn cũng nên quan sát khu vực xung quanh ngôi nhà mình muốn mua để xem nhà có bị nghĩa trang, đường dây điện, bồn nước, cột viễn thông, cột điện… chiếu vào không. Những yếu tố này tiềm ẩn vận xấu ảnh hưởng tiêu cực tới sự phát triển lâu dài của các thành viên sống trong nhà.

meo mua nha hop phong thuy dce5
Khi chọn mua nhà, bạn nên lưu ý một số vấn đề phong thủy để giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Mặt khác, bạn cũng nên chú ý tới những ngôi nhà lân cận công trình bạn muốn mua, xem thiết kế hay mái nhà ra sao. Người mua nên cân nhắc trong trường hợp nhà hàng xóm có mũi tên xua tà hoặc cột thu lôi trên mái đối diện hoặc chĩa vào cửa chính.

Cùng với đó, bạn không thể bỏ qua việc quan sát cửa chính ngôi nhà dự định mua. Cửa chính nên có kết cấu vững chắc, bề rộng phù hợp, không quá nhỏ, cũng không quá lớn so với tổng thể để bảo vệ ngôi nhà và gia chủ.

Những ngôi nhà có cửa chính mở ra không gian rộng rãi, thoáng đãng phía trước nên ưu tiên chọn mua. Còn nếu trước cửa chính là ngõ nhỏ tối tăm hay hành lang chật hẹp thì nên xem xét thêm bởi tài lộc vào nhà dễ bị cản trở.

Cửa chính ra vào nhà kỵ đối diện cửa hậu hoặc bếp nấu. Lý do là, nếu phạm cấm kỵ này, chủ nhà dễ bị hao tài tốn của, gặp nhiều khó khăn trong việc tích lũy của cải.

Bạn tránh chọn ngôi nhà có bếp đặt ở hướng Tây Bắc sẽ không tốt cho người cha – trụ cột trong gia đình. Đối với ngôi nhà có bếp tọa hướng Tây Bắc, bạn không nên để nơi đun nấu nằm trực tiếp ở đây. Cách tốt nhất là dịch chuyển bếp khỏi góc Tây Bắc này.

Một ngôi nhà có phong thủy tốt khi phòng ngủ đủ rộng với nhiều khoảng trống để kê giường, có cửa sổ mở ra bên ngoài đón sáng tự nhiên, tạo sự thoáng đãng cho căn phòng.

Người mua nhà cũng nên xem xét đầu giường ngủ có sát tường phòng vệ sinh hay không bởi cách bố trí này sẽ khiến gia chủ gặp rắc rói trong hôn nhân cũng như các mối quan hệ khác.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng trần nhà xem có bị nứt, bị thấm dột hay không; đường ống nước được bố trí ra sao, có bị rò rỉ, gây bất tiện cho sinh hoạt…

Theo Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *