Mẹo làm sạch tường đơn giản, hiệu quả

Sau một thời gian sử dụng, tường nhà không tránh khỏi việc bị dính bụi bẩn, đồ uống hay màu vẽ. Ngôi nhà vì thế trở nên lem luốc, không còn sạch đẹp như trước. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, chỉ cần áp dụng cách làm sạch tường đơn giản sau đây, những vết bẩn khó tẩy nhất cũng có thể bị đánh bật.

lam sach tuong 00a6
Nên vệ sinh tường nhà ít nhất mỗi năm một lần để ngăn ngừa sự tích tụ bụi bẩn, thậm chí là vi khuẩn có hại cho sức khỏe. (Ảnh: Internet)

Làm sạch tường là một trong những cách tuyệt vời để làm mới lớp sơn cũ, trước khi sơn một lớp sơn khác lên tường. Theo thời gian, bụi, dầu mỡ và vết bẩn có thể tích tụ trên tường, làm thay đổi màu sắc hoặc lớp sơn hoàn thiện. Vậy bao lâu thì bạn nên làm sạch tường nhà mình?

Việc làm sạch tường nên được thực hiện ít nhất mỗi năm một lần. Có thể nói, đây là cách tốt nhất để duy trì độ sáng bóng, đẹp đẽ của lớp phủ hoàn thiện tường. Thật dễ dàng để vệ sinh tường bằng xà phòng nhẹ (có thể là nước rửa bát) và nước.

Đây là những gì bạn cần để bắt đầu:

Nguyên vật liệu:

  • 2 miếng bọt biển mềm

  • Nước rửa chén

  • Nước

  • Khăn khô

  • Xô hoặc bát

Lưu ý, bạn nên nhớ ngắt cầu giao điện khi vệ sinh tường xung quanh khu vực ổ cắm hoặc công tắc điện.

Cách làm sạch tường bằng hỗn hợp xà phòng + nước rửa chén:

Đầu tiên, trải khăn khô dọc theo chân tường bạn đang lau để hứng nước thừa. Trộn 1 thìa xà phòng (hoặc nước rửa chén) với 4 cốc nước vào xô hoặc bát. Sử dụng miếng bọt biển mềm, lau tường và xoa xà phòng vào vết bẩn. Sau đó, dùng miếng bọt biển sạch còn lại để làm sạch với nước. Lau sạch nước thừa bằng khăn khô và sạch.

Lặp lại các bước trên cho đến khi các bức tường nhà bạn hoàn toàn sạch sẽ.

Làm thế nào để xóa vết dầu mỡ, sáp màu trên tường?

Những vết sáp màu hay dầu mỡ do trẻ nhỏ để lại trên tường có thể cần nhiều hơn một lần lau. Sau khi đã lau sạch tường bằng khăn lau hoặc dung dịch xà phòng, bạn hãy lau sạch bằng chất tẩy rửa mạnh hơn như giấm hay cồn. Kế đến, rửa sạch bằng một miếng bọt biển sạch và nước.

Những vết bẩn cứng đầu có thể cần một chất mài mòn nhẹ nhàng để không làm xước lớp sơn hoàn thiện. Nên tránh sử dụng các hóa chất tẩy rửa đậm đặc và chà xát mạnh đối với các lớp sơn hoàn thiện. Trong trường hợp bạn phải làm sạch tường bằng thứ gì đó mạnh hơn, hãy thử hỗn hợp bột baking soda.

Bạn có thể thoa hỗn hợp kem đánh răng và baking soda lên tường. Để hỗn hợp này lưu lại trên vết ố khoảng 10 phút trước khi nhẹ nhàng loại bỏ các vết bẩn và mảnh vụn còn sót lại bằng nước.

Cùng với đó, hãy chuẩn bị một thùng sơn mới và dụng cụ chỉnh sửa khi cần thiết, đặc biệt là đối với gia đình có trẻ nhỏ, trong nhà có vật nuôi.

Hãy nhớ rằng, việc làm sạch tường thường xuyên có thể ngăn ngừa sự tích tụ bụi bẩn và giúp loại bỏ vết bẩn dễ dàng hơn khi chúng bắt đầu trở nên dễ nhận thấy hơn theo thời gian.

Lam Giang

>> Những thói quen khiến mọi nỗ lực làm sạch nhà của bạn thành công cốc

>> Làm sạch nhà: Đã đến lúc chúng ta ngừng mắc phải những lỗi này

>> 17 thứ không được bỏ qua khi vệ sinh, làm sạch nhà

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/08/10/meo-lam-sach-tuong-don-gian-hieu-qua

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *