Mẹo hóa giải ghế sofa không có điểm tựa

Nếu sofa không có điểm tựa phía sau, người ngồi trên ghế sẽ cảm thấy không thoải mái khi mọi người đi lại xung quanh. Về mặt phong thủy, điều này còn ảnh hưởng nhất định tới mối quan hệ gia đình.

Dưới góc độ khoa học, nếu sofa có điểm tựa vững chắc phía sau thì người ngồi trên thế sẽ có tầm nhìn thoáng rộng ra không gian xung quanh, tạo cảm giác an toàn. Trong khi đó, theo quan điểm phong thủy, nếu ghế sofa không có điểm tựa phía sau sẽ khiến năng lượng ở lưng ghế không ổn định, tâm trạng người dùng sao nhãng, tác động tiêu cực tới hành động cũng như các quyết định của bản thân.

phong thuy sofa 1 3419
Sau lưng ghế sofa nên có bức tường hoặc vách ngăn chắc chắn.

Để hóa giải việc sau lưng ghế sofa không có điểm tựa, gia chủ có thể áp dụng hai cách sau đây:

Thứ nhất, bố trí một vách ngăn phía sau lưng ghế sofa hoặc đặt sofa tựa vào tường nhà.

Thứ hai, gia chủ có thể bài trí lại nội thất để đảm bảo cho lưng ghế sofa dựa vào bức tường chắc chắn.

Đồng thời, khi đặt ghế sofa, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Một là, không đặt ghế sofa dưới xà nhà: Sức khỏe và tài lộc của gia chủ có thể bị ảnh hưởng nếu ghế sofa đặt dưới xà nhà. Thậm chí, nếu phạm cấm kỵ này, người sống trong nhà hay bị đau đầu hoặc đau nửa đầu. Trong trường hợp này, bạn có thể di chuyển ghế sofa ra vị trí khác hoặc bố trí thêm trần giả thạch cao che khuất xà nhà.

Hai là, chủ nhân nên sắm ghế sofa chữ U để giúp tụ khí cho ngôi nhà.

Ba là, không nên dùng ghế sofa đã qua sử dụng: Ghế sofa nếu đã có người dùng sẽ mang năng lượng của chủ cũ. Nguồn năng lượng này sẽ di chuyển vào nhà bạn trong khi bạn không xác định được năng lượng đó tốt hay không.

phong thuy sofa 2 b22d
Ghế sofa nên tựa vào một bức tường vững chãi để có phong thủy tốt.

Bốn là, tránh đặt gương phía sau ghế sofa: Gương lớn gắn tường có tác dụng hút sáng và tạo cảm giác thoáng rộng hơn cho không gian tiếp khách. Xét về phong thủy, gương cũng giúp gia tăng năng lượng cho ngôi nhà, tuy nhiên khó biết được gương phản chiếu điều tốt hay xấu. Do đó, bạn nên tránh đặt gương phía sau lưng ghế.

Năm là, không lắp đèn chiếu sáng phía trên ghế sofa: Nhiều người cho rằng, việc lắp đèn hoặc đồ chiếu sáng phía trên ghế sofa sẽ giúp tăng độ sáng của phòng. Tuy nhiên, trên thực tế, người ngồi phía dưới sẽ cảm thấy bồn chồn, chóng mặt nếu trên ghế là đèn chiếu sáng.

Theo Vietnamnet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *