Mẹo chữa nấc cụt nhanh, hiệu quả

Mẹo chữa nấc cụt hiệu quả nhanh nhất, khỏi trong chớp mắt – ai cũng cần bỏ túi để dùng ngay khi cần!

Nấc là hiện tượng bình thường, hầu như ai cũng đã từng gặp phải ít nhất là vài lần. Nấc cụt bình thường thì không sao ngoài cảm giác gây ra cho bạn chút mệt mỏi. Tuy nhiên hãy thử tưởng tượng nếu bạn đang phải tham gia hội nghị, hội thảo, bạn phải thuyết trình, dùng bữa với đối tác quan trọng, gặp khách hàng thì quả thật là chỉ muốn có cái hố mà chui. Vậy phải làm sao đây?

1259 Mẹo chữa nấc cụt nhanh, hiệu quả

Nấc là hiện tượng bình thường, hầu như ai cũng đã từng gặp phải ít nhất là vài lần. 

Cách chữa nấc cụt hiệu quả nhanh nhất

Ăn một thìa đường

Ăn một chút đường sẽ giúp bạn hết nấc nhanh chóng. Hãy bỏ một thìa đường vào miệng, nhai chậm và nuốt.

Uống hoặc súc miệng với nước

Uống nước hoặc súc miệng có thể làm gián đoạn các dây thần kinh gây nấc. Hãy uống nước chậm rãi và liên tục để chữa nấc.

Giữ hơi thở

Hãy thở sâu và giữ càng lâu càng tốt. Điều này sẽ làm căng cơ hoành và ngăn không cho nó co lại. Co cơ hoành gây nấc và khi các cơn co ngừng lại, nấc cũng sẽ tự động ngừng. Lặp lại động tác này một vài lần.

Thở vào một túi giấy

Cách này sẽ làm tăng carbon dioxid trong máu của bạn và khiến cơ thể xao lãng cơn nấc vì còn phải tập trung vào loại bỏ carbon dioxid tích lũy. Đây cũng là một trong những cách tốt để chữa nấc ngay lập tức.

Ngậm đá

Ngậm đá làm dịu các dây thần kinh bị kích thích. Hãy ngậm một cục đá trong miệng của bạn hoặc nhẹ nhàng chà xát nó lên mặt. Nhờ người khác bất ngờ chà đá lên mặt bạn cũng là một cách. Cảm giác lạnh bất ngờ sẽ khiến bạn ngừng nấc.

Cách phòng tránh nấc cụt

– Để hạn chế nấc: Không nên ăn quá nhanh hoặc quá no.

– Khi bị nấc đừng ăn đồ cay, nóng, đồ uống có cồn, gas.

– Nếu nấc kéo dài và xảy ra thường xuyên, nên đi khám bác sỹ vì có thể liên quan bệnh lý nào đó.

Nấc cụt liên tục là do sự co thắt đột ngột của cơ hoành gây ra. Thường nấc cụt có thể tự khỏi tuy nhiên phải mất một khoảng thời gian dài hay ngắn là tùy từng người. Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn loại bỏ cơn nấc cụt liên tục khó chịu.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *