Mẹo chữa đau đầu cho dân văn phòng

Dân văn phòng có thể cắt cơn đau đầu nhanh chòng chỉ bằng những cách đơn giản.

Bấm huyệt

136 Mẹo chữa đau đầu cho dân văn phòng

Bằng cách bấm vào một số huyệt ở đầu, bạn có thể làm giảm cảm giác căng đau. 

Bằng cách bấm vào một số huyệt ở đầu, bạn có thể làm giảm cảm giác căng đau. Các huyệt này là nơi tập trung các đầu mút thần kinh và giúp điều hòa tuần hoàn máu. Vì thế khi kích thích vào đó, bạn sẽ làm tăng tuần hoàn máu và giúp làm dịu cơn đau.

Chườm đá

Nằm xuống với chiếc khăn lạnh hoặc gạc lạnh áp lên trán hay mắt có thể hạ nhiệt tạm thời cơn đau đầu bùng phát, và thậm chí có thể giúp nó biến mất hoàn toàn. Bạn cũng có thể dùng những viên đá nhỏ cuộn vào khăn chà xát lên trán chừng 10 phút để giảm bớt cơn đau. Bộ não sẽ bị cái lạnh kích thích và không còn chú ý đến sự đau đớn.

Sử dụng tinh dầu

Có rất nhiều tinh dầu có người bệnh lựa chọn: Bạc hà, hoa hồng, oải hương, cúc la mã. Các tinh chất này khi được sử dụng sẽ nhanh chóng đẩy lùi các cơn đau đầu và giúp người bệnh giảm stress.

Uống đủ nước

Mất nước là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh đau đầu, vì thế việc đảm bảo lượng nước với người bình thường là 2l mỗi ngày. Cung cấp đủ nước không chỉ bằng cách uống nước, bạn nên ăn những loại thực phẩm như rau xanh giúp mang lại nguồn vitamin dồi dào.

Dầu bạc hà

Dầu bạc hà thường được sử dụng như một phương thuốc điều trị hiệu quả cho đau đầu vì nó có đặc tính làm liền vết thương. Đầu bạc hà có tác dụng hoạt hóa các thụ thể cảm nhận lạnh ở da, mang lại cảm giác mát lạnh sẽ giúp làm dịu cơn đau.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *