Mãn dục ở nam giới

Hầu hết quý ông cho rằng sức khỏe và sự dẻo dai trong quan hệ vợ chồng của mình là… vô tận.

Thế nhưng đến một ngày, tự dưng “cậu nhỏ” không lớn được nữa, mức độ “yêu” cũng giảm dần, sự mệt mỏi, cáu gắt vô cớ cũng xuất hiện…

 Mãn dục ở nam giới

Đối với phụ nữ, mãn kinh là hiện tượng sinh lý bình thường khi thời kỳ kinh nguyệt chấm dứt. Còn với nam giới thì hiện tượng này khá phức tạp, khó phát hiện và nếu muốn xác định nó phải làm xét nghiệm để kiểm tra nồng độ testosteron.

Thực tế, mức testosteron ở nam giới sẽ giảm dần theo tuổi nhưng hầu hết họ lại không mấy quan tâm đến sự giảm sút đó khiến họ gặp nhiều rắc rối.

Thường ở tuổi trên 45, đàn ông có biểu hiện “mãn dục” đó là: cơ thể cảm thấy mệt mỏi, có cảm giác chán nản trong chuyện chăn gối, giảm sức lực và trí nhớ, cậu nhỏ mất khả năng cương cứng…

Bạn nên lưu ý rằng testosteron giảm không chỉ là biểu hiện của suy giảm tình dục mà các bệnh lý về tim mạch, tiểu đường, trầm cảm, loãng xương cũng sẽ xuất hiện và trở nên trầm trọng hơn nếu như chúng ta không phát hiện kịp thời và điều trị sớm.

Vậy làm thế nào để tránh được hiện tượng mãn dục này? Nếu nồng độ hormon sinh dục nam bị giảm sút, liệu pháp thay thế testosteron sẽ được áp dụng.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho rằng, việc thay thế testosteron ở những người đàn ông có lượng hormon này thấp sẽ cải thiện được sinh lực và làm tăng khả năng tình dục của họ đồng thời làm giảm mệt mỏi.

Thế nhưng chưa ai khẳng định được rằng liệu có những tác dụng phụ nguy hiểm hay không? Bởi vì việc tăng hormon nam khiến các khối u tuyến tiền liệt phát triển nhanh hơn mà nam giới lại hay bị u tuyến tiền liệt.

Vì thế, có một cuộc sống lành mạnh cùng với chế độ sinh hoạt khoa học sẽ giúp quý ông sung mãn trong chuyện gối chăn và hạn chế hiện tượng “mãn dục” đến sớm.

Theo Phunutoday

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *