Làm thế nào để đi vòng quanh thế giới du lịch miễn phí ?

0
13
Ăn ngon rồi đến mặc đẹp, sau 2 nhu cầu tối thiểu và cơ bản nhất đó, không ai trong chúng ta lại không muốn được đi du lịch vòng quanh thế giới để mở rộng tầm mắt, để được giao tiếp với các bạn bè khắp năm châu, mở rộng thêm cái tầm nhìn của mình…. và đặc biệt được đi MIỄN PHÍ nữa thì… Wow… Quá tuyệt rồi!!!

Làm thế nào để đi vòng quanh thế giới du lịch miễn phí ?” -Đây là câu hỏi ngày nào tôi cũng tự hỏi mình từ khi còn là một đứa bé với ao ước một ngày nào đó sẽ được đi du lịch vòng quanh thế giới…. Giờ đây khi đã 26 tuổi, tôi đã biết những cách để mình có thể đi du lịch miễn phí và đang từng bước tiến hành những chuyến đi của mình và đánh dấu những nơi tôi đã đặt chân tới. Còn bạn? Nếu bạn cũng từng có những ước mơ giống như tôi vậy thì hãy tham khảo ngay những cách để đi vòng quanh thế giới du lịch miễn phí sau nhé!

Làm thế nào để đi vòng quanh thế giới du lịch miễn phí ?

Trên thực tế, có rất nhiều cách để bạn có thể đi vòng quanh thế giới du lịch miễn phí:

Trở thành một hướng dẫn viên

Đây được xem là cách dễ dàng nhất được du lịch miễn phí tới các địa điểm lịch sử và biểu tượng nhất trên thế giới. Tùy thuộc vào cách bạn tiếp cận, kiến thức và kỹ năng của bạn, nhưng chắc chắn rằng đây chính là con đường ngắn nhất và an toàn nhất để bạn hiện thực hóa ước mơ du lịch và khám phá thế giới của mình.

Làm thế nào để đi vòng quanh thế giới du lịch miễn phí

Trở thành hướng dẫn viên du lịch là con đường ngắn nhất để đi vòng quanh thế giới du lịch miễn phí

Đổi nhà hoặc trông nhà hộ

Nếu bạn có người thân ở nước ngoài, họ muốn nhờ bạn trông nhà hộ thì đây chính là một cơ hội tuyệt vời để bạn có những bước đi đầu tiên để có tour du lịch miễn phí. Hoặc nếu như bạn không thấy phiền khi có người lạ sống trong nhà của mình thì đổi nhà sẽ là một lựa chọn nên được cân nhắc để đảm bảo bạn sẽ có một chỗ ở miễn phí.

Một số trang web nhưHome Exchange và HomeLink tính phí hội viên hàng năm, nhưng GuestToGuest lại miễn phí miễn là bạn sẵn sàng đón tiếp khách của mình tại nhà.

Đăng ký làm tình nguyện viên

Gần đây, việc đăng ký làm tình nguyện viên được một số bên áp dụng khá ổn và ngày càng nhiều. Bạn sẽ được đi du lịch miễn phí nhưng đồng thời bù lại tới địa điểm thiện nguyện bạn sẽ phải cùng đoàn tình nguyện tham gia giúp đỡ các công việc tại địa điểm đó. Có thể là chặt cây, dựng nhà, tổ chức hoạt động cho trẻ em, dạy trẻ em nơi khó khăn học chữ,…. tùy vào hoạt động và các tổ chức mà bạn đăng ký tham gia các công việc sẽ được tiết lộ cụ thể.

Đấy là tình hình trong nước, còn ở nước ngoài thì sao? Bạn nghĩ sao về một công việc ở trang trại? WWOOF sẽ cung cấp cho bạn chỗ ở và các bữa ăn miễn phí cùng cơ hội để học một vài kỹ năng và một nền văn hóa mới tùy theo sở thích của bạn.

Mặc dù bạn sẽ phải tự trả chi phí đi lại và khoản phí nhỏ để đăng ký (thường dưới $75), nhưng chắc chắn, đó sẽ là trải nghiệm thú vị mà bạn không muốn bỏ lỡ. Nếu bạn không yêu thích công việc nông trại, đừng lo, vẫn còn rất nhiều việc tình nguyện trên website: Workaway để bạn có thể tự tìm hiểu thêm.

Viết Blog du lịch

Đây chắc chắn là một công việc thú vị rồi và cũng là một cách tuyệt vời để đi du lịch trên thế giới và quan trọng hơn bạn được trả tiền cho các bài viết của mình. Blog du lịch có thể là không gian sáng tạo tuyệt vời cho phép bạn vừa thể hiện bản thân cũng như suy nghĩ của mình.

Ngoài việc thỏa mãn niềm đam mê viết lách và du lịch, nếu bạn có thể xây dựng thành công một blog, bạn có thể nhận được lời mời du lịch, được cung cấp đầy đủ mọi chi phí, trên toàn thế giới.

Dạy tiếng Anh

Nếu bạn sẵn sàng dạy tiếng Anh cho những người không phải là người Anh, thì bạn sẽ có được một chiếc vé tham gia vào cuộc sống đầy phiêu lưu. ESL Café và TEFL.com là gợi ý dành cho bạn.

Tuy nhiên, lưu ý rằng đây không phải là điều bạn làm trong kỳ nghỉ kéo dài một tuần. Thông thường, các thông tin đăng là từ 8 tháng đến vài năm. Nên bạn phải có kế hoạch rõ ràng và chắc chắn phải có thời gian đủ lớn để đi du lịch với công việc này.

Để du lịch vòng quanh thế giới miễn phí bạn còn phải tiết kiệm tiền bạc và một chút may mắn nữa.

Làm thế nào để đi vòng quanh thế giới du lịch miễn phí

Trông coi trang trại cá sấu cho người dân Thái vào mùa mưa – một công việc thú vị để đi vòng quanh thế giới du lịch miễn phí

Ví dụ như bạn có thể đi nhờ một chiếc xe bất kỳ, bạn sẽ có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền bên cạnh việc làm quen với người bạn mới. Những công việc part-time cũng khá thú vị và đáng để cân nhắc như: Trông coi trang trại cho người Thái vào mùa mưa vừa giúp bạn kiếm được một khoản thù lao vừa có thể khám phá thêm về con người Thái Lan.

Tóm lại: Để du lịch thế giới “free” thuận lợi hơn, bạn cần phải lên kế hoạch và sẵn sàng nắm bắt mọi cơ hội và hành động ngay lập tức.

Đó là một số cách để du lịch vòng quanh thế giới miễn phí mà tôi biết. Bạn có cách nào khác để du lịch vòng quanh thế giới rẻ hay “free” hơn không? Nếu có thì cùng chia sẻ cho mọi người đi nào!

Tiết lộ giá tour Top 10 địa điểm du lịch hot nhất Tết Nguyên Đán 2018

LEAVE A REPLY