Làm sạch sản dịch sau sinh vài ngày bằng rau ngót

Bí quyết làm sạch sản dịch sau sinh này đơn giản dễ làm nhưng hiệu quả lại tốt không ngờ, nhiều mẹ đã xác nhận. Các mẹ sắp sinh nghiên cứu nhé.

Sau sinh, hầu hết sản phụ đều bị chảy máu sau sinh, còn gọi là sản dịch. Thông thường quá trình này sẽ kéo dài từ 2 – 6 tuần tùy theo cơ địa mỗi người. Sở dĩ có hiện tượng sản dịch là do trước khi sinh tử cung người mẹ phải mở ra để em bé chào đời. Sau sinh, khi đã hoàn thành sứ mệnh của mình, tử cung bắt đầu quá trình hồi phục dần, lúc này lớp niêm mạc trong tử cung sẽ bị hoại tử, xơ hóa và bong ra lẫn với những cục máu đông, chất nhầy thoát ra ngoài gọi là sản dịch. Khi hết sản dịch cũng là lúc tử cung người mẹ trở về trạng thái như ban đầu.

Dấu hiệu để nhận biết sản dịch bình thường là trong 3 – 4 ngày đầu sau sinh sản dịch có màu đỏ, sau đó nhạt dần và hết hẳn sau khoảng 1 tháng – 45 ngày.

1158 Làm sạch sản dịch sau sinh vài ngày bằng rau ngót

Với nhiều mẹ sau sinh, bên cạnh chịu đựng những cơn đau sau quá trình vượt cạn, việc phải chịu đựng sản dịch kéo dài cũng khiến các mẹ… ức chế. 

Với nhiều mẹ sau sinh, bên cạnh chịu đựng những cơn đau sau quá trình vượt cạn, việc phải chịu đựng sản dịch kéo dài cũng khiến các mẹ… ức chế. Để tống hết sản dịch ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng nhiều mẹ đã truyền tai nhau bí quyết làm sạch sản dịch sau sinh bằng cách áp dụng bài thuốc từ rau ngót tươi rất hiệu quả, an toàn như sau:

– Rau ngót tươi mua về ngâm muối, rửa thật kỹ dưới vòi nước sạch, để ráo nước.

– Cho vào cối xay sinh tố cùng chút muối và ít nước xay nhuyễn rồi uống mỗi ngày một cốc.

– Uống từ 3 – 5 ngày sẽ tống hết sản dịch, trị sót nhau, giúp tử cung co bóp nhanh hồi phục về trạng thái ban đầu.

Nếu không uống được nước rau ngót tươi, các mẹ có thể nấu rau ngót lên lấy nước uống hoặc nấu canh ăn hàng ngày. Cách này cũng giúp hết sản dịch nhưng không nhanh bằng uống rau ngót tươi.

Theo Đông y, rau ngót rất giàu vitamin C và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, ăn loại rau này thường xuyên sẽ giúp sản phụ nhanh hết sản dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể, tăng ham muốn cũng như lượng sữa cho con bú… Tuy nhiên trong khi sử dụng bí quyết làm sạch sản dịch sau sinh này, nếu trong quá trình ăn, uống rau ngót lượng sản dịch vẫn không hết, kéo dài kèm các triệu chứng sau các mẹ cần đi bác sĩ ngay:

Sản dịch màu đỏ tươi hoặc màu trắng có mùi hôi, thỉnh thoảng lẫn cục máu tươi.

Lượng máu ra ồ ạt có thể dẫn tới băng huyết.

Không thấy sản dịch hoặc rất ít chỉ một ngày là hết.

Sản dịch kéo dài hơn 30 ngày đi kèm sốt, đau bụng dữ dội.

Dùng băng vệ sinh thông thường, tránh dùng băng vệ sinh dạng tampon. Và nhớ thay mỗi 4 tiếng/lần.

Ngoài ra, các mẹ cần ghi nhớ những vấn đề khác để bí quyết làm sạch sản dịch sau sinh phát huy tác dụng, lượng sản dịch nhanh ra hết, tử cung mau chóng hồi phục, rút ngắn quá trình phụ sản các mẹ sau khi sinh (sinh mổ lẫn sinh thường) nên siêng đi lại vận động, tránh nằm nhiều một chỗ để giúp máu huyết lưu thông, khiến tử cung co bóp tốt nhằm tống hết sản dịch ra ngoài. Đồng thời việc cho bé bú thường xuyên cũng giúp co bóp tử cung rất hiệu quả.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *