Lá ổi chữa bệnh không cần dùng thuốc

Khi mắc phải những bệnh này bạn chỉ cần dùng lá ổi là có thể khỏi ngay mà không phải dùng tới thuốc tây!

Ngâm một nắm lá ổi trong nước nóng khoảng 15 phút. Lọc nước rồi loại bỏ lá, sau đó đun sôi nước này cùng với trà. Bạn có thể thêm đường hoặc mật ong vào trà nhưng không thêm sữa. Chỉ bằng cách đơn giản này nhưng mang lại rất nhiều lợi ích với sức khỏe:

1334 Lá ổi chữa bệnh không cần dùng thuốc

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Nếu gia đình bạn có tiền sử mắc bệnh tiểu đường, cách đơn giản nhất để ngăn chặn nó là uống trà ổi thường xuyên. Trà này có hiệu quả trong việc làm giảm lượng đường glucose trong cơ thể bằng cách giảm hoạt động của enzym alpha -glucosidease. Ngoài ra, trà này giúp làm giảm lượng đường trong máu mà không làm tăng việc sản xuất insulin trong cơ thể.

Bệnh tiêu hóa

Trà lá ổi có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ hệ tiêu hóa kích thích quá trình sản xuất enzyme tiêu hóa.

Điều trị bệnh sót xuất huyết

Lợi ích quan trọng nhất của lá ổi là giúp bệnh nhân điều trị bệnh sốt xuất huyết. Nước ép lá ổi giúp giảm sốt và tiêu diệt các loại vi trùng trong cơ thể.

Điều trị ung thư tiền liệt tuyến

Uống nước ép lá ổi có thể ngăn ngừa ung thư tiền liệt tuyến và mở rộng tuyến tiền liệt. Đây là biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả nhất cho ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới.

Chữa dị ứng

Lá ổi có công dụng chữa dị ứng hiệu quả, trong lá ổi có hợp chất ngăn ngừa việc sản xuất histamine – nguyên nhân chủ yếu gây ra các loại dị ứng.

Điều trị sốt Dengue

Lá ổi còn được biết đến với nhiều công dụng hỗ trợ điều trị sốt Dengue, lá ổi giúp giảm sốt và tiêu diệt bất cứ mầm bệnh nào trong cơ thể.

Ngăn ngừa rụng tóc

Tờ Top Healthy Life Advices cho biết, lá ổi đã được chứng minh có tác dụng tốt trong việc tăng lượng tiểu cầu cho bệnh nhân sốt xuất huyết và cũng là bài thuốc ngăn ngừa rụng tóc.

Theo đó, những chuyên gia cho biết lá ổi có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng rụng tóc.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *