Không cần lăn khử mùi vẫn loại bỏ sạch mùi hôi nách

Bạn không cần đến lăn khử mùi vẫn có thể loại bỏ sạch mùi hôi nách.

Nguyên nhân gây hôi nách

1113 Không cần lăn khử mùi vẫn loại bỏ sạch mùi hôi nách

Nguyên nhân của bệnh là do tuyến mồ hôi vùng nách (gồm cả tuyến mồ hôi lớn và tuyến mồ hôi nhỏ) hoạt động quá mạnh

Nguyên nhân của bệnh là do tuyến mồ hôi vùng nách (gồm cả tuyến mồ hôi lớn và tuyến mồ hôi nhỏ) hoạt động quá mạnh, gây tăng tiết mồ hôi đồng thời có yếu tố vi khuẩn trên da làm mùi trở nên khó chịu. Về bản chất, đây là những tuyến sinh lý bình thường mà ai cũng phải có, nhưng ở những người bị hôi nách tuyến này hoạt động quá mạnh, chính vì thế điều trị bệnh là can thiệp để đưa các tuyến về hoạt động như của người không mắc bệnh hoặc tiêu diệt bớt các tuyến.

Khử mùi hôi nách

Băng phiến

Lấy 3g băng phiến (long não) vào 20ml cồn 50 độ, đậy kín nắp để băng phiến tự tan. Trước khi bôi dung dịch này cần tắm rửa sạch, lau khô nách. Ngày bôi 2 lần, liên tục bôi trong 10 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Vỏ cam

Bạn lấy vỏ cam phơi nắng cho đến khi héo và khô lại. Sau đó xay nát vỏ thành bột. Bạn trộn bột này với nước hoa hồng và sữa để tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.
Áp hỗn hợp này lên nách và chờ 10-15 phút. Rửa sạch lại với nước lạnh, thực hiện 2 -3 lần mỗi tuần.

Lá trầu tươi

Dùng 3-4 lá trầu tươi, bạn nên chọn nhưng lá trầu già sẽ tốt hơn, vò nát hoặc giã mịn, xát vào nách, để khoảng 30- phút rồi rửa lại bằng nước ấm, sau 1 tháng bệnh hôi nách sẽ không còn làm phiền bạn nữa.

Muối tinh trắng

Sau khi tắm, bạn dùng muối tinh massage nhẹ nhàng vào nách 15 phút rồi tắm lại bằng nước ấm, lặp lại hàng ngày để thấy hiệu quả của nó

 Lưu ý trong quá trình trị hôi nách

Muốn cho 2 công thức trên cho kết quả nhanh thì bạn nên kết hợp với một số biện pháp sinh hoạt phòng ngừa bệnh đúng cách giúp loại bỏ mùi hôi nách như sau:

Vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày: Không chỉ đối với những người bị hôi nách mà những người bình thường cũng nên mỗi ngày tắm 2 lần vào mỗi sáng và tối để giúp loại bỏ mồ hôi tiết ra cũng như tẩy tế bào da chết hạn chế vi sinh vật phát triển gây nên các bệnh về da như: bệnh hôi chân, bệnh hôi nách, bệnh viêm da…..

Không nên để lông nách: Việc để lông nách rậm và dày sẽ tạo cơ hội mắc phải bệnh hôi nách cao khi mà mồ hôi tiết ra được lông nách giữ lại tạo môi trường ẩm ướt khiến vi khuẩn gây mùi phát triển gây nên bệnh hôi nách.

Mặc đồ thông thoáng vùng nách: Bạn không nên bít kín vùng nách bằng các loại áo có vải dầy hay là bít quá kín, tốt nhất bạn nên chọn các loại áo cotton mỏng mát giúp thông thoáng mồ môi dễ dàng hạn chế mùi hôi cơ thể có thể xuất hiện.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *