Hương vị của bánh là bản hoà ca hoàn hảo của cốt bông lan mềm xốp, thơm ngọt, phô mai dẻo ngậy và đặc biệt là phần trứng lòng đào vừa chín tới tan chảy hấp dẫn. Nếu chưa đến được Hàn Quốc thì với công thức dưới đây, chúng ta vẫn có cơ hội để thử món bánh “quốc dân” này đấy.
Không phải tự nhiên mà món bánh Gyeran-ppang lại là một trong những món ăn đường phố được cả nước Hàn và các du khách nước ngoài ưa chuộng.
Món bánh này thường được dùng trong bữa sáng bởi sự nhanh gọn, đơn giản song vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho người dùng. Hương vị của bánh là bản hoà ca hoàn hảo của cốt bông lan mềm xốp, thơm ngọt, phô mai dẻo ngậy và đặc biệt là phần trứng lòng đào vừa chín tới tan chảy hấp dẫn. Nếu chưa đến được Hàn Quốc thì với công thức dưới đây, chúng ta vẫn có cơ hội để thử món bánh “quốc dân” này đấy.
Cách làm:
Bước 1:
– Đầu tiên bạn trộn bơ đun chảy, đường, muối, bột baking soda, tinh chất vanilla, 1 quả trứng, bột mì đa dụng và sữa tươi vào âu.
Bước 2:
– Dùng phới trộn cho hỗn hợp thật đều. Làm nóng lò ở 200 độ C.
Bước 3:
– Cắt que phô mai thành 6 miếng nhỏ bằng nhau.
Bước 4:
– Bạn phết dầu ăn xung quanh thành khuôn.
Bước 5:
– Chia hỗn hợp bột vào các khuôn. Chú ý chỉ đổ tới 1/2 chiều cao của khuôn.
Bước 6:
– Lần lượt thả phô mai vào các khuôn bột.
Bước 7:
– Tiếp đó, bạn đập 1 quả trứng vào khoảng giữa 2 miếng phô mai bạn vừa thả.
Bước 8:
– Nướng bánh trong lò ở 13′ nếu bạn muốn ăn trứng lòng đào và nướng thêm 2′ nữa nếu bạn muốn ăn trứng chín hẳn.
Nhẹ nhàng gỡ bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức.
Xẻ đôi chiếc bánh ra sẽ có lớp phô mai và lòng đỏ tan chảy như thế này đây.
Nguyên liệu:
– 4 quả trứng
– 64g bột mì đa dụng
– 60ml sữa tươi
– 15g bơ nhạt đun chảy
– 45g đường
– 1 que phô mai mozzarella
– Một chút muối
– 5g bột baking soda
– 2ml tinh chất vanilla
– 5ml dầu ăn