Dù ở bất kỳ tuổi nào bạn cũng không lo già chỉ với bí quyết đơn giản.
Uống trà xanh buổi sáng
Uống trà xanh vào buổi sáng giúp bạn trẻ lâu.
Một tách trà, đặc biệt là Bạch trà, có thể làm giảm nguy cơ ung thư, viêm thấp khớp và những nếp nhăn lão hoá trên da. Thành phần enzyme trong bạch trà giúp bảo vệ collagen và elastin, đây là hai chất duy trì độ liên kết và đàn hồi cho da.
Thay thế đồ ăn vặt bằng hoa quả
Dùng dâu tây thay thế chocolate hay bánh ngọt có thể giúp cho làn da láng mịn. Hạn chế sử dụng đường vì quá nhiều đường có thể dẫn đến lão hoá da. Một nghiên cứu vào năm 2013 cho thấy, nếu lượng đường trong máu những người tham gia trong độ tuổi 50-70 tuổi tăng lên, họ trông sẽ già đi 5-7 tháng. Mỹ khuyến cáo nên ăn những hoa quả có chứa nhiều chất chống oxi hoá.
Theo dõi cân nặng
Về cơ bản, những gì bạn ăn vào người sẽ tạo nên vóc dáng của bạn. Vì vậy, bạn nên tập cho mình một chế độ ăn uống lành mạnh, điều đó giúp bạn giữ gìn vóc dáng và duy trì cơ thể khỏe mạnh. Đặc biệt, ngoại hình của nữ giới có thể thay đổi rất nhanh nên cần có một chuyên gia tư vấn dinh dưỡng để giúp họ có thói quen ăn uống lành mạnh. Từ đó mới mong duy trì được cân nặng và cấu trúc hài hòa của cơ thể.
Chăm sóc làn da
Khi còn trẻ, làn da của bạn có sự đàn hồi tốt, khỏe mạnh và dẻo dai. Nhưng khi về già, do những thay đổi nội tiết, môi trường, làn da sẽ bị tổn thương. Thói quen ăn uống lành mạnh, cung cấp cho cơ thể đủ độ ẩm và phương pháp chăm sóc da phù hợp là rất quan trọng để duy trì một làn da tươi trẻ và đẹp lâu dài. Hãy tập thói quen tẩy tế bào chết thường xuyên và sử dụng một loại kem dưỡng ẩm chất lượng phù hợp với loại da của bạn nhé.
Ăn vì chất lượng, không vì số lượng
Người Nhật có thói quen ăn chậm, nhai kỹ để cảm nhận hương vị của món ăn và chỉ ăn vừa đủ no, không ăn quá nhiều. Lượng thức ăn trên đĩa của họ bằng 1/3 so với người Mỹ, dù cho món ăn rất ngon cũng chỉ ăn có chừng mực theo nhu cầu cơ thể. Họ còn tuân thủ quy tắc “mùa nào, thức nấy” để luôn chế biến mâm cơm gia đình tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng nhất.
Cũng với thói quen đó, phụ nữ Nhật chuộng ăn cá, rau, củ, quả hơn thịt đỏ. Đồng thời ăn thực phẩm tươi sống hoặc chế biến chín tới bằng phương pháp luộc, hấp để giữ nguyên vị và dưỡng chất, hạn chế đưa dầu mỡ vào cơ thể.
Ăn nhiều đậu nành
Hơn 80 chế phẩm từ đậu nành đang được sử dụng rộng rãi tại Nhật Bản, ví dụ như sữa đậu nành, đậu phụ, nước tương, tương miso (để nấu canh), natto (đậu nành lên men nguyên hạt), đậu nành luộc… Đậu nành chứa hoạt chất isoflavon, giúp phụ nữ cân bằng nội tiết tố, làm mịn da và hạn chế nếp nhăn. Nhờ vậy mà nữ giới xứ sở hoa anh đào luôn tự hào về làn da sáng khỏe bất chấp số tuổi.
Theo Phunutoday