Gia vị giúp chữa đau răng tại nhà

Có nhiều loại gia vị giúp bạn chữa đau răng tại nhà hiệu quả.

Sâu răng là một bệnh nhiễm khuẩn mạn tính do vi khuẩn gây ra bằng cách biến dưỡng Carbohydrate có trong thức ăn thành acid gây phá hủy cấu trúc bề mặt răng ( men và ngà răng) tạo thành lỗ sâu. Lỗ sâu này nếu không được vệ sinh răng miệng đúng cách hay trám lại sẽ lớn dần và xâm phạm tủy răng, gây đau thậm chí chết tủy răng vì vậy chúng ta cần phải có biện pháp phòng ngừa sâu răng hiệu quả.

1169 Gia vị giúp chữa đau răng tại nhà

Gia vị chữa đau răng 

Muối biển

Chúng ta đều biết rằng, muối biển là một phương thuốc tuyệt vời để chữa bệnh nhiễm trùng da và làm dịu cổ họng bị đau, muối còn có thể tiêu diệt vi khuẩn có hại trong khoang miệng.

Muối biển cũng giúp chữa các bệnh về nướu, viêm lợi. Súc miệng một vài lần trong ngày bằng nước muốisẽ giúp răng chắc khỏe hơn.

Tỏi

Tỏi có chứa chất chống ôxy hóa và tính kháng khuẩn có thể điều trị các vấn đề về răng miệng. Bạn có thể sử dụng tỏi sống hoặc dầu tỏi nhưng có thể bạn sẽ khó chịu với mùi tỏi sau đó.

Chanh

Nước chanh được chứng minh là rất hiệu quả trong giảm đau răng. Nó sẽ massage cho răng và nướu. Ngoài ra, nước hành tây cũng có tác dụng như nước chanh, vì vậy, nếu bạn chịu được mùi của hành tây thì có thể dùng nước hành tây thay nước chanh cũng rất tốt.

Chăm sóc răng miệng đúng cách 

Chải răng ít nhất ngày 2 lần bằng kem đánh răng có fluor: vào buổi sáng sớm và tối trước khi đi ngủ.

Chải răng đúng cách bằng bàn chải lông mềm, chải đều mặt nhai, mặt ngoài và trong răng. Lưu ý khi chải răng phải nhẹ nhàng tránh tổn thương nướu và chảy máu chân răng.

Sau khi chải răng sạch, sử dụng nước muối để súc miệng.

Khám kiểm tra răng miệng, ít nhất mỗi năm một lần.

Dùng chỉ nha khoa ít nhất ngày một lần.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *