Eo thon dáng chuẩn với những việc đơn giản mỗi tối

Giảm cân để eo thon dáng chuẩn nếu làm điều này vào buổi tối, các bạn hãy lưu lại để dùng và đạt được kết quả như mong muốn nhé!

Bên cạnh chế độ ăn uống lành mạnh cùng với thói quen thể dục thể thao, một giấc ngủ đúng cách cũng giúp chúng ta giữ được vẻ tươi trẻ cùng vóc dáng thon gọn, hấp dẫn. Cùng tìm hiểu xem như thế nào là ngủ đúng cách.

1178 Eo thon dáng chuẩn với những việc đơn giản mỗi tối

Hoàn tất bữa tối trước 19h

Vào cuối ngày, quá trình trao đổi chất và xử lý thức ăn của cơ thể chậm lại. Vì vậy, nếu bạn ăn tối muộn, thực phẩm sẽ khó tiêu hóa kịp và không được sử dụng để tạo ra năng lượng. Thay vào đó, nó sẽ chuyển đổi thành chất béo dẫn đến tăng cân.

Ngoài ra, tình trạng tiêu hóa kém do ăn tối muộn còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới chu kỳ và chất lượng giấc ngủ. Vì với nồng độ axit cao khi dạ dày nhào trộn thức ăn gây ợ nóng sẽ làm bạn bị thức giấc giữa đêm nhiều lần hơn.

Không nên xem tivi

Một số nghiên cứu cho thấy, ngồi trước màn hình trước khi đi ngủ sẽ khiến người ta khó ngủ hơn. Nguyên nhân là do ánh sáng của màn hình có thể cản trở sự phát triển của melatonin, loại hormone kích thích cảm giác muốn ngủ. Vì vậy lời khuyên cho bạn là nên tắt máy vi tính và tivi ít nhất một giờ trước khi đi ngủ.

Giảm nhiệt độ phòng

Các nhà khoa học cho biết, việc ngủ trong một căn phòng có nhiệt độ thấp sẽ giúp cơ thể chúng ta đốt cháy nhiều calo hơn so với việc ngủ trong một môi trường ấm áp. Thí nghiệm đã được tiến hành và kết quả cho thấy những người ngủ trong một căn phòng 23 độ đốt cháy nhiều calo hơn so với những người ở nhiệt độ phòng 26 – 27 độ. Vậy nên nếu có điều kiện sử dụng điều hòa trong mùa hè, hãy nhớ chỉnh cho mình mức nhiệt lý tưởng để có thể vừa ngủ vừa giảm cân bạn.

Tắt điện phòng

Một nghiên cứu từ trung tâm Y khoa ĐH Leiden, khuyến cáo việc ngủ trong phòng tối giúp ích rất nhiều trong việc duy trì nhịp sinh học. Ngược lại, ánh sáng ban đêm làm phá vỡ đồng hồ sinh học của cơ thể và làm chậm quá trình đốt cháy calo cần thiết, gây gia tăng cân.

Ngay cả những việc đơn giản như kiểm tra tin nhắn trên điện thoại di động vào ban đêm có thể gây ảnh hưởng đồng hồ sinh học và dẫn đến nguy cơ này.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *