Đoán thời điểm rụng trứng để dễ dàng đậu thai

Nếu quan hệ đúng vào thời điểm rụng trứng, cơ hội mang bầu sẽ rất cao.

Sự rụng trứng xảy ra khi trứng chín và buồng trứng sẵn sàng “thả” trứng vào trong cổ tử cung. Quá trình rụng trứng được coi là thiết yếu cho quá trình thụ tinh – khi đó trứng sẽ kết hợp với tinh trùng tạo thành phôi thai.

Nói đơn giản hơn, người phụ nữ muốn mang thai thì phải rụng trứng. Đây là điều kiện đầu tiên nếu một cặp đôi muốn có em bé.

Nếu quan hệ đúng vào thời điểm rụng trứng, cơ hội mang bầu sẽ rất cao. Bởi vì đơn giản trứng đã có sẵn trong tử cung để được thụ tinh. Ngược lại, nếu quan hệ vào ngày trứng chưa rụng hoặc đã rụng rồi, tỷ lệ đậu thai sẽ rất thấp. Thông thường trứng sẽ rụng vào ngày thứ 13 hoặc 14, tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh. Mỗi phụ nữ có vòng kinh khác nhau, có những phụ nữ rụng trứng trước hoặc sau khi kỳ kinh bắt đầu.

Sau đây là một số dấu hiệu chứng tỏ phụ nữ đang trong thời điểm rụng trứng. Những cặp đôi đang muốn đậu thai nhanh, có thể tham khảo và áp dụng.

11 Đoán thời điểm rụng trứng để dễ dàng đậu thai

Nếu tinh ý một chút bạn sẽ nhận thấy mình đang ham muốn nhiều hơn vào những ngày sắp rụng trứng này.

Ham muốn tình dục nhiều hơn

Nếu tinh ý một chút bạn sẽ nhận thấy mình đang ham muốn nhiều hơn vào những ngày sắp rụng trứng này. Đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi quá trình rụng trứng diễn ra.

Âm đạo tiết dịch nhầy mỏng

Một dấu hiệu khá thú vị khác chứng tỏ bạn đang trong thời thời gian rụng trứng. Vào những ngày này âm đạo sẽ tiết ra chất dịch nhầy trong suốt, màu hơi đục. Chất này cũng tạo điều kiện cho tinh trùng dễ dàng vào sâu trong tử cung để sau đó “kết thân” với trứng.

Ngực hơi đau

Hầu hết phụ nữ cảm thấy đau tức ở ngực trước kỳ kinh. Đây cũng là dấu hiệu cho biết ngày rụng trứng sắp bắt đầu.

Nhạy cảm với mùi hơn

Bạn cũng sẽ nhạy cảm với mùi hơn vào thời điểm sắp bắt đầu rụng trứng. Những ngày này bạn sẽ thấy chồng mình hấp dẫn giới tính hơn đấy.

Cổ tử cung mềm

Khi sắp rụng trứng, cổ tử cung sẽ mềm và mở hơn bình thường. Tạo điều kiện cho tinh trùng vào dễ dàng hơn. Khi quan hệ, bạn cảm thấy ít đau hơn do chất bôi trơn được tiết ra nhiều hơn, dễ đạt khoái cảm nên sẽ đậu thai hơn.

Hơi đau bụng dưới

Đây cũng là dấu hiệu bạn cần chú ý vì cơ thể sắp rụng trứng. Khi ngày rụng trứng qua đi, cơn đau bụng cũng biến mất.

Xuất hiện đốm nâu nhỏ ở quần chip

Hầu hết phụ nữ sẽ phát hiện ra vài đốm nâu nhỏ ở quần chip gần đến ngày rụng trứng. Nguyên nhân do trước ngày rụng trứng, trứng sẽ giải phóng ra một chất đặc biệt.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *