Cơ thể bạn sẽ ra sao nếu thiếu chất xơ?

Nếu thiếu chất xơ cơ thể bạn đối mặt với nguy hiểm nào, hãy biết để có được sức khỏe tốt nhất!

Trong thời đại công nghiệp, con người tập trung vào những loại thức ăn tinh được chế biến sẵn, ít chất xơ. Điều này làm cho cơ thể bị thiếu chất xơ trầm trọng, gây nguy cơ gặp nhiều bệnh, trong đó có ung thư. Vậy làm thế nào để nhận biết được khi cơ thể thiếu chất xơ.

Táo bón và nguy cơ mắc bệnh trĩ

Đây là tác hại đầu tiên của việc cơ thể thiếu trầm trọng chất xơ và cũng là điều hầu hết mọi người đều biết nhưng bỏ qua cho tới khi phải gánh chịu hậu quả. Mọi người thường cho rằng, táo bón là dấu hiệu đầu tiên của việc cơ thể thiếu chất xơ, tuy nhiên, khi gặp “thảm họa” này đồng nghĩa với việc, bạn đã thiếu hụt đáng kể loại chất kể trên.

1177 Cơ thể bạn sẽ ra sao nếu thiếu chất xơ?

Tăng nguy cơ về tim mạch 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bạn càng nạp nhiều chất xơ, càng ít đối mặt với nguy cơ có lượng cholesterol cao. Nguyên nhân là loại chất này giúp đào thải cholesterol ra khỏi cơ thể.

Theo trang Prevention, những người ăn đủ chất xơ ít có khả năng chết vì bệnh tim mạch vành. Trước đó, theo một nghiên cứu vào năm 2011 trên tạp chí Circulation về sự liên hệ giữa việc ăn rau và bệnh tim, kết quả cho thấy những người ăn ít rau từ bé có nguy cơ bị bệnh xơ vữa động mạch khi về già.

Cần biết

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng, bạn nên ăn uống những thực phẩm giàu chất xơ vì nó là loại thực phẩm có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, có thể làm giảm nguy cơ một số bệnh như: Ung thư dạ dày, ung thư đại tràng, giải độc trong dạ dày và ruột… Chất xơ có trong các loại trái cây, đậu, rau, ngũ cốc thô…

Ngoài dinh dưỡng đầy đủ, cũng cần thể dục đều đặn, uống đủ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *