Chọn tranh phong thủy phòng ngủ như thế nào để mang lại may mắn?

Trang trí phòng ngủ bằng tranh nghệ thuật là xu hướng đã và đang được nhiều gia đình ưa chuộng. Thế nhưng, không phải bất kỳ bức tranh nào cũng phù hợp với không gian ngủ nghỉ. Bài viết đề cập tới một số cấm kỵ về tranh phong thủy phòng ngủ mà bạn nên biết.

Tranh phong thủy phòng ngủ tốt giúp mang đến cho gia chủ giấc ngủ chất lượng, rất có lợi cho sức khỏe. Muốn vậy, khi treo tranh phòng ngủ, bạn nên tuân thủ một số nguyên tắc dưới đây.

Loại tranh nào phù hợp với phòng ngủ?

Chức năng của phòng ngủ là nơi để chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài bận rộn. Thế nên, những gam màu ấm áp, trang nhã và lãng mạn là lựa chọn phù hợp dành cho phòng ngủ. Không gian này nên tránh treo tranh mang tính động. Thay vào đó, tranh trang trí phòng ngủ nên có chủ đề, màu sắc tạo cảm giác tĩnh lặng, bình yên. Bạn hãy ưu tiên lựa chọn tranh tĩnh vật, tranh phong cảnh hoặc tranh động vật ấm áp cho phòng ngủ.

Khi lựa chọn tranh treo phòng ngủ, nhiều người rất chuộng tranh hoa. Chẳng hạn, tranh hoa sen thuần khiết, thanh lịch tạo cảm giác thư thái và yên tĩnh; tranh hoa mẫu đơn duyên dáng, đài các sẽ mang đến bầu không khí tươi vui, yên bình cho phòng ngủ. Nhiều tranh về hoa trang nhã khác cũng giúp chủ nhân cảm thấy được thư giãn, nghỉ ngơi thoải mái sau một ngày học tập, làm việc vất vả.

tranh phong thuy phong ngu 2ae7
Tranh hoa sen là một trong những loại tranh phong thủy phòng ngủ được yêu thích.

Phong thủy phòng ngủ tối kỵ đặt bể cá cảnh. Tuy nhiên, một bức tranh vẽ cá bơi trong nước lại là lựa chọn tốt cho không gian chức năng này. Cá trong phong thủy mang ý nghĩa tốt lành, trong khi nước tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng. Vì vậy, để thu hút may mắn, bạn có thể treo bức tranh vẽ 9 con cá hoặc 2 con cá tại vị trí kích hoạt sao tốt trong phòng ngủ.

Ngoài ra, trong phòng ngủ, bạn cũng có thể treo tranh vẽ chim và hoa kiểu truyền thống. Ví dụ, bức tranh về đôi chim én – biểu tượng của tình yêu sẽ giúp cải thiện quan hệ hôn nhân khi được treo trong phòng ngủ.

Những nguyên tắc treo tranh phong thủy phòng ngủ

Thứ nhất, trong phòng ngủ nên tránh treo một bức tranh có kích thước quá lớn. Thay vào đó, bạn hãy chọn tranh kích cỡ vừa phải, khung nhẹ.

Thứ hai, tranh phong thủy phòng ngủ nên tránh thiên về màu tối, nhất là màu đen. Bởi lẽ, tông màu này sẽ khiến căn phòng trông u ám, buồn thảm, không tốt cho tinh thần, người ngủ khó vào giấc. Những bức tranh tông màu ấm áp, tươi sáng luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho phòng ngủ.

Thứ ba, gia chủ cần quan tâm tới nội dung của tranh treo phòng ngủ. Ví dụ, phòng ngủ, đặc biệt là phòng ngủ của người cao tuổi không nên treo tranh hoàng hôn. Những bức tranh hàm ý tích cực, nội dung vui vẻ về tình yêu đôi lứa, gia đình sum họp được các chuyên gia khuyến khích sử dụng để trang trí phòng ngủ.

tranh phong thuy phong ngu 1 c91d
Phòng ngủ nên tránh treo bức tranh về khung cảnh hoàng hôn.

Thứ tư, phòng ngủ nên tránh treo tranh trừu tượng, đường nét khó diễn giải bởi chúng dễ khiến các thành viên gia đình cảm thấy bất an, lo lắng.

Thứ năm, tranh phong thủy phòng ngủ không nên là những hình ảnh bi thương, quái thú, lũ lụt… Bởi lẽ, lũ lụt thường có yếu tố thác nước dữ dội và hình ảnh tương tự sẽ tác động tiêu cực tới vận may của gia chủ. Phòng ngủ không phù hợp để treo tranh thú hoang như tranh kền kền, đại bàng săn mồi, hổ lao xuống núi. Bạn cũng nên tránh treo tranh vẽ thiên nhiên quá lạnh lẽo, hoang sơ như đá cô đơn… trong phòng ngủ.

Thứ sáu, phòng ngủ cũng không nên treo tranh mèo bởi trong phong thủy, đây là loài vật ít khi mang đến điềm may.

Thứ bảy, để tránh ảnh hưởng tới các mối quan hệ gia đình, nhất là tình vợ chồng, phòng ngủ không nên treo hoặc đặt những biểu tượng tâm linh như tranh tôn giáo, tượng Bồ Tát, Phật… Lý do là, trường hợp chỉ có một trong hai người quá cuồng tín thì về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tình cảm đôi bên.

Nhật Lâm
(Trung tâm Phong thủy hiện đại)

Theo Tuổi trẻ Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *