Chè đậu xanh khoai lang tím không những ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Học công thức nấu chè đậu xanh khoai lang tím thanh mát, thơm bùi dành cho mùa hè nhé các bạn.
Chè đậu xanh khoai lang tím rất dễ nấu, lại có tác dụng thanh nhiệt rất tốt. Thi thoảng các bạn nhớ nấu để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu:
– Đậu xanh: 200g
– Khoai lang tím: 1 củ
– Bột nếp: 100g
– Bột năng, đường, lá nếp, vừng rang.
Cách làm
Bước 1: Đậu xanh ngâm nước 15 phút, vớt ra nấu với nước, cho lá dứa vào nấu chung cho đến khi đậu chín mềm, cho đường vào nấu cho sôi lại, nêm cho vừa ăn, cho thêm chút bột năng để tạo độ sánh cho chè.
Bước 2: Khoai tím đem hấp chín, sau đó đem đánh nhuyễn, trộn đường nâu. Để nguội rồi đổ bột nếp vào trộn đều.
Bước 3: Nặn thành những viên tròn nhỏ vừa ăn.
Bước 4: Đun một nồi nước sôi rồi thả những viên khoai vào đun đến khi khoai chín nổi lên, vớt ra để vào bát nước đun sôi để nguội.
Bước 5: Vừng rang vàng thơm để rắc lên chè.
Cuối cùng bạn múc chè đậu xanh ra bát, cùng với những viên khoai tím mà bạn vừa thực hiện. Món chè đậu xanh khoai lang tím ngon bùi, thanh mát chắc chắn ai cũng sẽ thích.