Cải tạo căn hộ cân bằng giữa ồn ào và yên tĩnh

Chủ sở hữu muốn cải tạo căn hộ theo hướng tạo ra một không gian sống tiện nghi để thưởng thức âm thanh và rượu vang, đặc biệt đảm bảo sự cân bằng giữa ồn ào – yên tĩnh. Mặt tiền công trình bằng kính trong suốt mang đến tầm nhìn rộng mở, ngập tràn ánh sáng tự nhiên vào ban ngày.

Tọa lạc tại một góc trung tâm thành phố, nơi luôn sầm uất và đông đúc, 2415EW là căn hộ cao nhất nhì của tòa nhà Eurowindow. Mặt tiền căn hộ được làm từ chất liệu kính trong suốt mang đến tầm nhìn thoáng đẹp và ánh sáng tự nhiên ngập tràn.

Thách thức đặt ra cho các kiến trúc sư khi cải tạo căn hộ là có một phòng ngủ đã che khuất một phần tầm nhìn để ngắm cảnh. Gia chủ là người yêu âm nhạc và anh ấy mong muốn có một không gian để sống, giải trí, thưởng thức âm thanh, rượu vang.

can ho ha noi 1 0bd7
Khi cải tạo căn hộ, kiến trúc sư sắp xếp lại mặt bằng, loại bỏ một số bức tường để tạo thành không gian sống mở, liên thông giữa các phòng chức năng.
can ho ha noi 2 42d2
Đội ngũ thiết kế sử dụng 1/2 diện tích cho nhà bếp, phòng khách và bố trí không gian sinh hoạt chung này ở trung tâm căn hộ.
can ho ha noi 6 3381
Vách ngăn phòng bằng kính mờ được đánh giá là phần tốt nhất của tổng thể căn hộ nói chung và phòng ngủ nói riêng. Nó mang lại hiệu ứng không gian như rộng thoáng hơn, mở ra tầm nhìn vô hạn từ Đông sang Tây, đồng thời góp phần gắn kết các thành viên gia đình.
can ho ha noi 3 49fc
​Lối vào chính của căn hộ được chắn bởi quầy bar (đồng thời là đảo bếp). Kiến trúc sư muốn dẫn mọi người vào các không gian dần dần chứ thay vì trực tiếp. 
can ho ha noi 4 f028
Vách ngăn kính mờ đảm bảo sự thoáng sáng cho căn phòng và tạo sự riêng tư cần thiết.
can ho ha noi 10 5896
Khi cải tạo căn hộ, cả gia chủ cũng như kiến trúc sư đều lựa chọn cẩn thận từng món nội thất, đảm bảo sự hài hòa cho tổng thể không gian.
can ho ha noi 8 856f
Đảo bếp được làm từ đồng nguyên khối. Với thiết kế độc đáo và chất liệu sáng bóng, quầy bar trở thành điểm nhấn cực kỳ hút mắt của căn hộ này.
can ho ha noi 9 5d1a
Trần và sàn nhà được ốp gỗ tông màu sáng mang lại cảm giác ấm áp, thân thiện.

Thông tin công trình

  • Tên: 2415EW

  • Địa điểm: Tòa nhà Euro Window, Việt Nam

  • Diện tích: 146m2

  • Đơn vị thiết kế: DaoHo Studio

  • Năm hoàn thành: 2020

  • Ảnh: Nguyễn Thái Thạch

Hồ Yến 

>> Căn hộ 70m2 đậm chất Scandinavian với phòng ngủ trên gác lửng

>> Không gian sống hiện đại – độc đáo – sang trọng trong căn hộ Duplex 160m2

>> Thiết kế nội thất xinh tươi trong căn hộ rộng chưa tới 65m2

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/01/25/cai-tao-can-ho-can-bang-giua-on-ao-va-yen-tinh

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *