Cùng bổ sung vào danh mục bữa sáng dinh dưỡng món cháo sò huyết dinh dưỡng, bổ màu, giàu canxi với cách làm cháo sò huyết tăng cường sức khỏe cho ngày dài năng động sau đây nhé!
Nguyên liệu cho món cháo sò huyết
Gạo tẻ: khoảng 10 gr
Sò huyết: 250 – 300 gr
Hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm cháo sò huyết
Gạo vo sạch.
Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Sò huyết cho vào nồi nước luộc đến khi sò hé miệng, vớt sò ra. Gạt lấy nước.
Sò huyết thì, tách lấy thịt. Làm sạch.
Có thể thái nhỏ nếu thích.
Cho gạo vào nồi nấu nhừ với 1.5 lít nước. Nấu như khi nấu cháo bình thường.
Gia giảm gia vị cho vừa khẩu vị.
Cho sò huyết, vào nồi nấu thêm 10 phút là được.
Múc cháo ra bát, thêm hành lá, rau mùi và hạt tiêu.
Có thể thêm ớt nếu muốn ăn cay.