Cách làm sạch máy rửa bát dễ dàng hơn bạn nghĩ

Máy rửa bát là thiết bị được nhiều gia đình yêu thích, nhưng nếu không được vệ sinh, làm sạch đúng cách thì ngay cả những mẫu đẹp nhất, chất lượng nhất cũng có thể dễ bị hao mòn và hư hỏng.

Làm sạch máy rửa bát thường xuyên có thể giữ cho bát đĩa của bạn luôn sáng bóng. Do đó, bạn nên tìm cách loại bỏ chất thải có thể tích tụ trong các ngóc ngách nhỏ của máy như cánh quạt và vòi phun. Hiện nay, một số máy rửa bát thậm chí còn được cài đặt quy trình tự làm sạch. Tuy nhiên, người dùng vẫn nên kiểm tra thường xuyên để đảm bảo độ bền, sạch, đẹp cho thiết bị.

cach lam sach may rua bat d4e2
Người dùng nên vệ sinh làm sạch máy rửa bát mỗi tháng một lần, đồng thời thay bộ lọc khi cần thiết. (Ảnh: Internet)

Để làm sạch máy rửa bát, bạn cần chuẩn bị một số nguyên vật liệu sau:

  • Khăn thường

  • Khăn lau bát đĩa chuyên dụng

  • Giấm trắng

Với 2 bước cơ bản sau đây, máy rửa chén bát nhà bạn sẽ luôn sạch sẽ, thơm tho:

Bước 1

Tháo các giá bát đĩa để vào bên trong máy rửa bát. Sử dụng một miếng vải hoặc khăn sạch, lau tất cả các bề mặt, tập trung vào bất kỳ khu vực nào dễ bị tích tụ bẩn. Bạn nên cẩn thận hơn với các lưỡi cắt và tia nước. Những ngóc ngách nhỏ này thường là nơi tích tụ thức ăn thừa cũng như mảnh vụn.

Sau khi bên trong máy rửa bát của bạn đã sạch sẽ, hãy đặt lại giá để bát đĩa vào máy.

Bước 2

Nếu máy rửa bát bạn đang sử dụng không được cài đặt chế độ tự làm sạch thì đây là cách thiết lập của riêng bạn. Nếu có thể, hãy tháo rời bộ lọc. Sau đó, đổ giấm trắng chưng cất vào bát an toàn và cho vào máy rửa bát, đặt nó lên giá trên cùng. Lưu ý, cần đảm bảo rằng phần còn lại của giá để bát đĩa trống.

Tiếp theo, chạy máy rửa bát ở chế độ nước nóng và đợi chu trình kết thúc. Khi kết thúc chu trình này, hãy tháo lấy bát đựng giấm ra ngoài. Máy rửa bát của bạn đã trở nên sạch sẽ và hoạt động hiệu quả hơn.

Các chuyên gia khuyên rằng, người dùng nên vệ sinh làm sạch máy rửa bát mỗi tháng một lần, đồng thời thay bộ lọc khi cần để bát đĩa luôn sạch đẹp như mới.

Lam Giang

>> Mẹo giữ cho phòng bếp luôn sạch đẹp, an toàn

>> Mẹo làm sạch tường đơn giản, hiệu quả

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/09/01/cach-lam-sach-may-rua-bat-de-dang-hon-ban-nghi

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *