Mùa hè, tiết trời nóng nực nên những món ăn nhiều loại rau sẽ giúp bạn thanh nhiệt rất tốt. Gỏi nấm kết hợp với nhiều loại rau và cá phi lê sẽ là một lựa chọn tuyệt vời đấy các bạn.‘
Nấm linh chi : 50g
Nấm kim châm : 50g
Cá lóc phi lê : 100g
Xà lách tím : 25g
Xà lách xanh : 25g
Bắp mỹ hạt : 20g
Rau răm : 10g
Hành tây : 1/4 củ
Ớt băm, ớt cắt sợi, hành phi, hạt điều rang
Nước mắm, đường, dầu ăn
Bột chiên gà giòn
Giấm gạo lên men
1
Cá làm sạch, cắt lát mỏng, tẩm bột chiên gà giòn, chiên chín vàng, vớt ra để ráo.
2
Nấm các loại làm sạch, luộc vừa chín trong nước có ít muối, vớt ra để ráo. Xà lách cắt miếng vừa ăn. Bắp luộc chín. Hạt điều giã sơ. Rau răm cắt nhỏ. Hành tây bào mỏng.
3
Pha nước trộn gỏi, trộn đều 4 muỗng giấm gạo lên men với 3.5 muỗng đường và 2 muỗng nước mắm, thêm 1 muỗng ớt băm và 1 muỗng hành phi.
4
Cho rau xà lách, nấm và rau răm vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi, xếp ra dĩa, cho cá và bắp hạt lên trên, rưới thêm ít nước trộn gỏi lên cá, cuối cùng rắc hạt điều và hành phi lên trên. Trang trí với ớt cắt sợi.
5
Ăn kèm bánh phồng tôm hay bánh đa nướng.