Đùi ếch kho tương thơm ngọt, đậm đà sẽ rất thích hợp để dùng với cơm nóng, nhất là trong những ngày tiết trời se lạnh.
NGUYÊN LIỆU
– Đùi ếch: 300 gr
– Ớt: 2 quả
– Lá lốt: 50 gr
– Hành lá: 20 gr
– Hành tím: 1 củ
– Ớt bột: 1/2 thìa cà phê
– Dầu ăn
– Gia vị: Tiêu, đường, dầu ăn, bột ngọt, nước tương (xì dầu)
Đùi ếch kho tương
CÁCH LÀM
– Đùi ếch các bạn làm sạch, để nguyên, không chặt nhỏ. Ướp đùi ếch với chút muối, mì chính, ớt bột, tiêu, để 15 phút cho ngấm.
– Ớt hiểm đập dập, bỏ hạt.
– Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.
– Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
– Hành lá nhặt rửa sạch, cắt nhỏ, đầu hành lá 1 ít băm nhỏ, 1 ít cắt khúc.
– Hỗn hợp nước kho: khuấy đều hỗn hợp gồm 3 thìa nước tương, 1 thìa đường, 200 ml nước.
– Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho ếch vào xào săn.
– Sau đó các bạn trút ếch qua nồi đất, cho hỗn hợp nước kho vào, tiếp tục cho đầu hành lá + ớt hiểm, kho lửa vừa cho đến khi nước sệt lại thì thêm lá lốt, hành lá, tiêu.
– Tắt bếp, lấy Đùi ếch kho tương xuống, thưởng thức cùng với cơm nóng.