Cách giảm đau họng nhanh nhất không cần dùng thuốc

Cách giúp giảm đau họng nhanh nhất mà không cần dùng thuốc, nhà nào cũng cần!

Đau họng có thể là dấu hiệu đầu tiên của một cơn cảm lạnh, hoặc là “tác dụng phụ” xảy ra sau khi bạn đã hét gào quá nhiều… và dù vì lý do gì thì nó cũng khiến bạn cảm thấy khó chịu, giọng khan, họng ngứa… Và bạn ước gì có bài thuốc nào có thể giúp mình giảm khó chịu liền lập tức!

Súc miệng nước muối

11100 Cách giảm đau họng nhanh nhất không cần dùng thuốc

Nhiều nghiên cứu khác nhau đã thấy rằng việc súc miệng nước muối ấm nhiều lần trong ngày có thể làm giảm sưng họng, loãng đờm, giúp giảm vi khuẩn gây bệnh. Các bác sỹ nhìn chung khuyên chúng ta pha khoảng gần nửa muỗng cà phê muối trong một cốc nước, cũng có thể cho thêm một chút xíu mật ong vào để làm dịu vị mặn.

Uống nước

Uống nhiều nước là việc làm rất quan trọng, đặc biệt khi bạn bị ốm và cổ họng bị kích ứng hoặc bị viêm. Bạn nên uống nước sao cho khi đi tiểu thấy nước tiểu có màu vàng nhạt hoặc màu trong. Việc làm này sẽ giúp tăng khả năng chiến đấu với vi khuẩn cũng như các tác nhân kích ứng khác, khiến sức khỏe nói chung của bạn cũng tốt hơn, có thể chống lại những triệu chứng khác của cảm.

Bạn nên uống nước lọc là chính, bên cạnh đó cũng có thể uống thêm thứ gì đó ngọt ngọt như nước ép trái cây tươi, hoặc thứ gì đó mặn mặn như canh, súp gà… (Canh, súp rất hữu ích vào lúc bạn đau họng và nuốt khó trôi.) Bạn cũng có thể uống trà nóng pha thêm chút mật ong – đây là loại nước vừa có thành phần kháng khuẩn vừa có nhiều chất chống oxy hóa, giúp tăng sức mạnh cho hệ miễn dịch của bạn.

Chữa đau họng bằng chanh đào mật ong

1269 Cách giảm đau họng nhanh nhất không cần dùng thuốc

Mật ong không chỉ chứa nhiều vitamin có lợi mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch và chống nhiễm trùng. Theo các nhà nghiên cứu, mật hoa tự nhiên thật sự hiệu quả hơn xirô ho vì mật ong bảo vệ cổ họng tốt hơn.

Bạn nên chuẩn bị sẵn trong nhà một lọ chanh đào ngâm mật ong, đường phèn để phòng khi ho, đau họng, khàn tiếng.

Bạn có thể tự ngâm với tỉ lệ: 1 kg chanh đào: 1 lít mật ong: 0,5 kg đường phèn.

Khi dùng, bạn chỉ cần lấy 1 -2 thìa dung dịch trên pha với nước ấm, uống từ từ hoặc ngậm từng ngụm nhỏ, có thể ngậm một miếng chanh để đạt hiệu quả hơn.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *