Cách đơn giản để chân dài thon gọn

Để sở hữu đôi chân dài bạn chỉ cần nhớ những cách dưới đây!

Tập thể dục đơn giản 

148 Cách đơn giản để chân dài thon gọn

Chăm chỉ tập thể dục là cách giúp bạn sở hữu chân thon gọn.

Chỉ cần 8 phút tập thể dục mỗi ngày, với một quả bóng, một tấm thảm và vài động tác nhẹ nhàng có thể giúp đôi chân săn chắc, kích thích những búi cơ sâu và giúp khí huyết lưu thông. 3 bài tập đơn giản sau đây sẽ làm thay đổi tất cả:

Bài tập 1: Tư thế đứng, hai bàn tay đặt lên hông, ngực thẳng, nâng cao đầu gối phải về phía ngực 20 lần, thực hiện tương tự với  gối trái. Lặp lại 3 lần (tổng số lần nâng gối là 120).

Bài tập 2: Nằm song song với mặt đất, gập gối và đặt vào giữa 2 đầu gối 1 trái bóng lớn. Dùng đầu gối ép quả bóng 60 lần.

Bài tập 3: Tư thế đứng, dồn trọng tâm vào một chân, mũi bàn chân chạm đất như chuẩn bị bước đi. Bàn chân còn lại đặt ngay sau gót chân trước. Nhấc gót chân lên xuống 20 lần (trọng tâm dồn vào mũi bàn chân). Đổi chân và lặp lại 2 lần.

Hay bạn có thể vận động thường xuyên với những phương thức đơn giản và quen thuộc mà rất hiệu quả như: bơi dưới nước, đạp xe, đi bộ….Làm quen với một số động tác thể dục đơn giản

Những kẻ thù của đôi chân

Giày gót cao và bốt, dù cho những đôi giày như thế luôn luôn rất hợp mốt. Bạn có thể sử dụng giày cao gót hay bốt trong một vài dịp đặc biệt (dự tiệc, những buổi lễ lớn…) và tránh đi lại nhiều.

Một số môn thể thao như tennis, bóng chuyền… cũng không được khuyến khích vì dễ làm tổn thương hệ mạch máu.

Trang phục và đố lót quá chật. Đặc biệt bạn phải cẩn trọng khi sử dụng quần tất vì chúng luôn chèn ép chân.

Thuốc lá làm hỏng hệ thống mạch, đồ uống có cồn lại kéo theo hiện tượng giãn mạch.

Đôi chân làm việc quá tải (đi bộ quá lâu trong những dịp lượn phố mua sắm, đứng xếp hàng…)

Chế độ dinh dưỡng

Lượng mỡ tích trữ trong cơ thể thường tập trung ở đùi và khi đùi to vì nhiều mỡ, dáng đi sẽ xấu hẳn. Vận dụng chế độ ăn uống hợp lý sẽ phần nào điều chỉnh được dáng vóc của cơ thể. Mỗi ngày nên ăn năm loại trái cây và rau xanh, hạn chế chất béo bằng cách ăn nhiều món luộc, uống ít nhất hai lít nước (nước góp phần làm sạch các cơ quan nội tạng và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể).

Không nên dùng những thức ăn có cồn và ga mà thay vào đó là trà thảo mộc, trà xanh hoặc nước ép trái cây (uống một ly nước trái cây vào mỗi buổi sáng sẽ giúp khử độc tố trong cơ thể).

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *