Các loại rau chứa nhiều hóa chất bạn ăn hàng ngày

Những loại rau quen thuộc chứa nhiều hóa chất ta đang ăn mỗi ngày, nếu không biết gia đình bạn bệnh lúc nào không hay!

Dù bạn đã mua ở những cửa hàng sạch sẽ, các loại thực phẩm này chưa chắc đã “sạch” vì chúng chứa nhiều hóa chất bảo quản, thuốc trừ sâu và rất khó rửa trôi.

Rau diếp

11 Các loại rau chứa nhiều hóa chất bạn ăn hàng ngày

Một thực tế đáng quan tâm: rau diếp chiếm 11% số vụ ngộ độc thực phẩm tại Mỹ. Phần lớn mọi người không biết rằng cần rửa rau diếp thật kỹ trước khi ăn.

Rau bina

Mặc dù cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe, các lá rau bina cũng chứa một lượng thuốc trừ sâu cao, thậm chí còn cao hơn hẳn so với bất kỳ thực phẩm nào khác. Ngoài ra, DDT, một hóa chất có độ độc cao bị cấm từ hơn 20 năm trước, vẫn tồn tại với mức tương đối cao ở các mẫu rau bina.

Giá đỗ

12 Các loại rau chứa nhiều hóa chất bạn ăn hàng ngày

Nếu thân giá trắng, to, mập, giòn và hầu như không có rễ là những loại giá đỗ đã dùng chất tích nước và diệt phần rễ khi ngâm ủ. Những loại giá đỗ này, mặc dù chứa nhiều hóa chất độc hại nhưng lại rất hấp dẫn người tiêu dùng.

Cà chua

Bạn có biết rằng, để cà chua chín đều, đẹp thì người trồng hay sử dụng các loại thuốc ủ chín hoa quả. Chính vì vậy, chọn những trái cà chua xanh và chờ chín dần để sử dụng thì sẽ an toàn hơn. Hoặc bạn có thể cho vào túi cà chua xanh vài quả táo để giúp cà chua chín nhanh hơn.

Cần tây

13 Các loại rau chứa nhiều hóa chất bạn ăn hàng ngày

Để ngăn ngừa các loài côn trùng gây hại như sâu bướm, bọ cánh cứng xâm nhập, người nông dân phải sử dụng nhiều loại thuốc trừ sâu cho cần tây. Spinosad là thuốc trừ sâu phổ biến nhất được tìm thấy trên thân cây cần tây, thậm chí tồn tại ngay cả sau khi rau đã được rửa sạch kỹ càng.

Ớt chuông

Ớt chuông hay ớt ngọt là một thực phẩm khác có thể bị phun tới 50 loại thuốc bảo vệ thực vật khác nhau, trong đó nhiều nhất là imidacloprid. Trong thử nghiệm trên động vật, các nhà khoa học phát hiện hóa chất này có thể gây tổn thương gan, các vấn đề đông máu, nồng độ cholesterol tăng và các vấn đề về sinh sản.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *