Các cách trị mụn lạ nhưng lại có hiệu quả cao

Nhiều cách trị mụn tưởng như không có tác dụng nhưng lại có hiệu quả rất khả quan.

Trị mụn bằng thuốc nhỏ mắt

1319 Các cách trị mụn lạ nhưng lại có hiệu quả cao

Nhiều người hẳn sẽ không tin rằng thuốc nhỏ mắt lại có thể trị mụn. 

Nhiều người hẳn sẽ không tin rằng thuốc nhỏ mắt lại có thể trị mụn. Nhưng thực tế đã kiểm chứng thuốc nhỏ mắt có thể “xử lý” những vết mụn nhanh hơn với những cách đắp mặt nạ thông thường.

Cách này áp dụng với những đốm mụn to, sưng đỏ. Sau khi rửa mặt sạch, bạn lấy bông gòn thấm một lượng thuốc nhỏ mắt rồi chấm vào những nốt mụn trên mặt. Sau 2-3 ngày thoa, bạn sẽ thấy các nốt mụn to dần xẹp lại, giảm sưng tấy. Đồng thời, làm cho các mụn bọc vỡ ra và nhanh liền sẹo.

Mật ong trị mụn

Bôi 1 ít mật ong lên nốt mụn và để khoảng 15 phút trước khi rửa sạch, hoặc dùng mật ong đắp mặt nạ hàng ngày là cách chữa mụn hiệu nghiệm, nhất là với những bạn gái có làn da nhạy cảm. Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp trị mụn này, bạn cần chọn mật ong nguyên chất, chưa qua chế biến hoặc chưa cho thêm chất tạo ngọt. Ngoài ra cũng nên thử qua phản ứng của da trước khi dùng lâu dài vì một số người có thể bị dị ứng với mật ong.

Chuối xanh

Chuối xanh có tính hàn, chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe. Tính ô xy hóa trong chuối còn có tác dụng làm lành các tổn thương, giảm viêm nhiễm, tiêu diệt các ổ vi khuẩn gây mụn thịt. Bạn rửa chuối thật sạch, thái nhỏ và giã nát. Sau đó thoa lên các vết mụn thịt, để trong khoảng 10 – 15 phút và rửa nhẹ nhàng bằng nước sạch.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *