Bố trí không gian phòng bếp với sắc màu hiện đại

Căn bếp của dự án này là một phần trong căn biệt thự khá hiện đại của đôi vợ chồng trẻ. Vì thế, bài toán đặt ra cho người kiến trúc sư là một thiết kế hài hòa về yếu tố công năng cũng như phong cách nội thất trẻ trung, hiện đại phù hợp với tính cách của chủ nhà.

Tôi bố trí thống nhất, hài hòa, hợp lý về công năng cùng không gian sử dụng màu sắc hiện đại giúp căn bếp thêm trẻ trung và chỉn chu.

Trong cuộc sống hiện đại, bếp càng ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với mỗi gia đình. Quan niệm ăn no – mặc ấm giờ đã trở thành ăn ngon – mặc đẹp. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng căn bếp trở nên thường xuyên hơn, đồng nghĩa với việc cần nâng cao chất lượng, tính thẩm mỹ, sử dụng các thiết bị hiện đại nhằm đem lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng.

144920baoxaydung 6 Bố trí không gian phòng bếp với sắc màu hiện đại

Căn bếp của dự án này là một phần trong căn biệt thự khá hiện đại của đôi vợ chồng trẻ. Vì thế, bài toán đặt ra cho người kiến trúc sư là một thiết kế hài hòa về yếu tố công năng cũng như phong cách nội thất trẻ trung, hiện đại phù hợp với tính cách của chủ nhà.

144920baoxaydung 7 Bố trí không gian phòng bếp với sắc màu hiện đại

Gian bếp kết hợp với phòng ăn nên có diện tích không quá nhỏ, có view lớn ra sân trước đem lại cảm giác thư giãn, tươi mới khi nấu cũng như khi ăn. Về công năng, căn bếp được thiết kế theo tiêu chuẩn khá rõ ràng và mạch lạc: tủ lạnh (khu lưu trữ thực phẩm), bàn soạn gia công thô, bồn rửa, bàn soạn gia công tinh (sơ chế thực phẩm – bếp (chế biến thực phẩm), đảo bếp (bàn soạn hay là nơi ăn nhanh fast food).

144921baoxaydung 8 Bố trí không gian phòng bếp với sắc màu hiện đại

Cách phân chia như thế này sẽ giúp người nấu cảm thấy thoải mái, lưu động, không gặp khó khăn trong di chuyển giữa các khu. Tiếp đến là việc phân chia các không gian chức năng trong toàn bộ hệ thống tủ bếp với những yêu cầu khắt khe, đặc biệt của chủ nhà bao gồm hệ phụ kiện như phụ kiện đựng bát đĩa, xoong nồi, gia vị, thớt, tủ gạo thông minh, phụ kiện tủ đồ khô… Cùng với đó là các thiết bị bếp hiện đại như tủ lạnh, máy rửa bát đĩa, lò nướng kết hợp lò vi sóng, bếp gas. Tất cả đều được bố trí thống nhất, hài hòa, hợp lý về công năng cùng không gian sử dụng, giúp cho căn bếp trở nên chỉn chu, thuận tiện nhất có thể.

144921baoxaydung 9 Bố trí không gian phòng bếp với sắc màu hiện đại

Với yêu cầu phong cách thiết kế hiện đại song có phần cá tính, kiến trúc sư đã sử dụng lối thiết kế thiên về mảng miếng, các diện phẳng không phào chỉ, màu sắc tập trung, rõ ràng, có chính – phụ. Việc sử dụng các màu đơn sắc như xám (sàn nhà, tủ bếp) – vàng nhẹ (hệ thống tủ bếp trên) – trắng (tường, bàn đá) tượng trưng cho 3 yếu tố tương phản kết hợp mạnh – trung – yếu, giúp toàn bộ thiết kế trở nên hài hòa nhưng không kém phần ấn tượng.

144921baoxaydung 10 Bố trí không gian phòng bếp với sắc màu hiện đại

Về yêu cầu tạo cảm giác ấm cúng và không muốn sử dụng các gam màu truyền thống như vàng, đỏ, kiến trúc sư đã khéo léo lựa chọn, sử dụng các màu sắc hiện đại (xám và vàng nhạt) để toát lên sự đầm ấm, sum vầy.

144922baoxaydung 11 Bố trí không gian phòng bếp với sắc màu hiện đại

Kiến trúc sư đã vận dụng những lý thuyết thiết kế, kết hợp với các yêu cầu của chủ nhà để tạo nên một không gian căn bếp hiện đại, đầm ấm, phù hợp với nhu cầu nấu. Phong cách thiết kế trẻ trung, hiện đại nhưng vẫn mang yếu tố truyền thống chắc chắn sẽ đi đầu trong xu thế thiết kế hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *