Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Bệnh sùi mào gà rất nguy hiểm chị em cần phát hiện sớm để chữa trị.

Nguyên nhân sùi mào gà ở nữ giới

Ở nữ giới, sùi mào gà cũng lây truyền qua đường tình dục, qua chỗ xây xước niêm mạc do Human papilloma virus (HPV) gây nên. HPV phát triển trong môi trường ẩm ướt, ở dịch khí hư của âm đạo.

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 1-6 tháng, trong thời gian ủ bệnh nếu bệnh nhân có quan hệ tình dục không an toàn có thể dễ dàng mắc bệnh. Đối tượng thường gặp nhất nằm trong độ tuổi sinh sản từ 16-35 tuổi là những người đã có quan hệ tình dục hoặc đã lập gia đình.  Mỗi một tổn thương nhỏ ở bộ phận ma sát, niêm mạc, da đều rất mẫn cảm với virus HPV.

1311 Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Sùi mào gà cũng lây truyền qua đường tình dục.

+Nguyên nhân gián tiếp

Mẹ khi mang thai bị sùi mào gà ở bộ phận sinh dục có thể lây bệnh cho trẻ sơ sinh trong quá trình sinh nở. Bé bị nhiễm virus qua đường sinh sản (cổ tử cung, âm đạo), hoặc bị nhiễm khi nằm trong tử cung, hoặc sau khi ra đời bé tiếp xúc trực tiếp và mật thiết với mẹ cũng có thể bị lây nhiễm.

+ Tiếp xúc với vật trung gian

Sùi mào gà không chỉ lây nhiễm qua quan hệ trực tiếp, lây từ mẹ sang con mà còn lây truyền qua việc tiếp xúc với những đồ vật mang virus của người bệnh như đồ lót, dùng chung bồn tắm, bồn cầu.

Biểu hiện ban đầu là trên vùng kín chị em thấy xuất hiện những nốt đỏ, nhìn như những nốt phát ban. Các nốt này không gây ngứa hay đau. Vì khó phát hiện, nên những biểu hiện này thường không được chú ý và bỏ qua khiến bệnh nhanh chóng phát triển đến mức nặng hơn.

Chị em quan sát thấy hiện tượng các nốt mụn đỏ kia có xu hướng liên kết, tập hợp với nhau tại một địa điểm.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Khi thấy xuất hiện nhưng nốt mụn sần sùi. Quan sát kỹ giống hình các hoa súp lơ siêu nhỏ. Đó là nhưng mụn thịt, chỉ gây vướng chứ không gây đau hay ngứa.

Các mụn này chủ yếu thấy ở các nếp của vùng kín, méo môi bé, mối lớn, cửa âm đạo… Khi bệnh nặng hơn, có thể thấy xuất hiện trên mu vùng kín, quanh bẹn, hậu môn. Bằng các thiết bị soi cổ tử cung có thể thấy các nốt mụn xuất hiện ở trong âm đạo.

Khi các mụn đặc trưng này xuất hiện, bệnh đã bước sang giai đoạn nặng nề và cần được điều trị sớm.

Trên đây là những biểu hiện của sùi mào gà ở nữ giới. Khi có các biểu hiện trên, chị em cần thăm khám và làm xét nghiệm sớm để nắm được tình trạng bệnh. Từ đó đưa ra phương hướng điều trị bệnh hiệu quả.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *