Biện pháp khắc phục chứng di tinh

Di tinh là tình trạng tinh dịch chảy ra ngoài khi không có giao hợp, không có sự cương cứng hoặc kích thích tình dục.

Theo Từ điển y học Flammarion, di tinh là tình trạng tinh dịch chảy ra ngoài khi không có giao hợp, không có sự cương cứng hoặc kích thích tình dục; nó có thể xảy ra lúc đi tiểu, đại tiện hoặc trong lúc ngủ. Di tinh có thể là hiện tượng bình thường, cũng có thể là biểu hiện bệnh lý.

1168 Biện pháp khắc phục chứng di tinh

Nguyên nhân

Thiếu kiến thức chuẩn về giới tính

XY nào thường xuyên đọc sách khiêu dâm hoặc có tính kích thích tình dục, thời gian dài nghĩ đến nó chắc chắn sẽ bị ám ảnh, thậm chí có những thói quen thủ dâm, khiêu dâm… không lành mạnh, khiến cho vỏ não bị rơi vào trạng thái hưng phấn, kéo theo di tinh khó kiểm soát.

Có một số bạn khi bị kích thích quá mạnh, không tự chủ được và thấy từ niệu đạo rớt ra dịch nhầy lỏng, trên thực tế là tuyến tiết của hành niệu đạo, nhưng lại hiểu nhầm là di tinh.

Với những trường hợp di tinh trong thời gian dài, kéo theo tâm lý sợ hãi, hoang mang, dễ sinh ra những phản ứng tâm lý không tốt, căng thẳng thần kinh trước khi ngủ… Điều này chỉ khiến hiện tượng di tinh diễn ra thường xuyên hơn, thậm chí còn bị yếu thần kinh nữa.

Cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm

Như viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt… Đây cũng là một lý do dễ dẫn đến di tinh bất thường ở “cậu nhỏ”.

Thể chất yếu

Các yếu tố khác như cơ thể không khỏe mạnh, làm việc quá sức, khiến cho chức năng của các cơ quan trong cơ thể bị rối loạn điều tiết, đặc biệt là vỏ não mất sự kiểm soát của trung ương, dễ bị kích thích mà dẫn đến xuất tinh, di tinh tăng cường.

Biện pháp

– Với những bạn chưa kết hôn, mỗi tháng di tinh 1-2 lần, có khi vài lần là hiện tượng bình thường. Đây cũng có thể xem là hiện tượng mộng tinh tuổi dậy thì, không có gì đáng lo ngại.

– Nếu di tinh với tần suất cao, vài lần/ tuần, kèm theo các hiện tượng mệt mỏi, váng đầu, lồng ngực bồn chồn… đó là hiện tượng bệnh lý. Bạn cần phải quyết tâm sửa đổi bằng cách chịu khó tham gia các hoạt động thể thao, nghiêm cấm xem các phim ảnh kích thích gợi dục, kết hợp với các loại thuốc hỗ trợ để bệnh được điều trị triệt để.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *