Món heo chiên xù với bên ngoài lớp bột xù giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm mùi thơm của lá húng, chấm cùng tương ớt, tương cà hoặc sốt trứng. Rất lạ và ngon.
Khoảng 150 thịt heo đùi
1 lòng trắng trứng gà
1 chén nhỏ bột chiên xù
Gia bị, bột nêm, tiêu
Vài nhánh lá rau thơm
Dầu chiên
1
Thịt heo cắt lát mỏng vừa, cắt lại chiều dài khoảng bằng ngón tay.
2
Ướp thịt cùng chút bột nêm, tiêu và lá húng bóp nhẹ cho thơm.
3
Lòng trắng trứng đánh bông nhẹ. Nhúng thịt vào trứng và lăn qua bột xù. Cho vào chảo dầu nóng, chiên vàng.
4
Cho ra đĩa, ăn kèm với tương ớt, tương cà hay sốt trứng.