Bí quyết giúp căn bếp nhỏ rộng thênh thang mà không hề tốn kém


Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng đầy cảm hứng để trang trí cho căn bếp nhỏ gọn, hãy duyệt qua bộ sưu tập sáng tạo dưới đây và bạn sẽ có cảm hứng thiết kế nhà bếp nhỏ hẹp ngay thôi!

Việc sử dụng chất liệu, màu sắc, bố trí vật dụng sẽ khiến nhà bếp nhỏ của bạn mở rộng thênh thang mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức.

Nhiều người trong chúng ta sống trong những ngôi nhà nhỏ và căn hộ, có nghĩa là nhà bếp cũng khá nhỏ. Nhà bếp nhỏ có thể rất thiết thực và đẹp nếu chúng được trang trí theo đúng cách. Thiết kế của một nhà bếp nhỏ có thể là một thách thức thực sự, vì đòi hỏi phù hợp với tất cả các yếu tố cần thiết vào một không gian cực nhỏ. Nhà bếp trước nhất phải có chức năng và thiết thực – từ sự lựa chọn vật liệu, sắp xếp các yếu tố, đến tổ chức không gian và tất nhiên, mọi thứ cần phải hài hòa với nhau.

Để sử dụng không gian nhà bếp tốt hơn, hãy sử dụng các phần tử có các chiều rộng khác nhau để tận dụng tối đa không gian của bạn. Thay vì tấm ván hoặc gỗ, tốt hơn nên sử dụng thủy tinh hoặc nhựa trong các nhà bếp nhỏ, bởi vì nó giúp mở rộng không gian, trở nên thoáng đãng hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm những ý tưởng đầy cảm hứng để trang trí cho căn bếp nhỏ gọn, hãy duyệt qua bộ sưu tập sáng tạo dưới đây và bạn sẽ có cảm hứng thiết kế nhà bếp nhỏ hẹp ngay thôi!

149 Bí quyết giúp căn bếp nhỏ rộng thênh thang mà không hề tốn kém

1. Nhà bếp tạo cảm giác cao và rộng với cách bố trí những vật dụng có hình dạng chữ nhật. Sắc trắng được sử dụng cho toàn bộ không gian từ mặt thềm bếp trở lên tạo sự thoải mái, rộng rãi và sạch sẽ. Chiếc tủ lạnh to có màu đỏ nổi bật không làm không gian bị thu hẹp lại mà càng thể hiện sự ngăn nắp, gọn gàng.

img20170522115200805 Bí quyết giúp căn bếp nhỏ rộng thênh thang mà không hề tốn kém

223 Bí quyết giúp căn bếp nhỏ rộng thênh thang mà không hề tốn kém

2. Nhà bếp nhỏ hẹp nhưng không vì thế mà khiến chúng ta ngán ngẩm. Tông màu trung tính khiến không gian thêm phần tươi mát. Những ô kệ hình vuông được đóng cẩn thận, tạo cảm giác gọn gàng, giúp nhà bếp như rộng thêm ra. Bức tường vàng đậm càng khiến không gian nơi đây đậm chất thơ.

322 Bí quyết giúp căn bếp nhỏ rộng thênh thang mà không hề tốn kém

3. Ở nhà bếp này, kiến trúc sư lại khéo léo bài trí những tủ đựng đồ, ghế ngồi, gạch lát cùng tông màu trắng bóng. Sắc trắng bóng tạo cảm giác không gian mở rộng lại vô cùng hiện đại cho nhà bếp của bạn.

420 Bí quyết giúp căn bếp nhỏ rộng thênh thang mà không hề tốn kém

4. Ở một không gian nhà bếp khác, chúng ta lại được chiêm ngưỡng nhà bếp với sắc trắng chủ đạo. Điểm nhấn là những cửa ngăn kéo tủ có màu đỏ đô.

520 Bí quyết giúp căn bếp nhỏ rộng thênh thang mà không hề tốn kém

5. Tất cả những đồ dùng nấu nướng, vật dụng ăn uống như bát đĩa, chén thìa… đều được xếp vào những ngăn tủ có kính đóng kín. Chính vì vậy, dù nhà bếp có nhiều đồ dùng đến mấy bạn vẫn cảm thấy vô cùng yên tâm là không gian không bị nhỏ hẹp đi.

 Bí quyết giúp căn bếp nhỏ rộng thênh thang mà không hề tốn kém

6. Sắc trắng kết hợp với màu xám gỗ trung tính tạo cảm hứng nấu nướng trong không gian nhà bếp này. Chiếc đèn với ánh sáng dịu nhẹ tỏa sáng càng làm không gian thêm ấm áp.

716 Bí quyết giúp căn bếp nhỏ rộng thênh thang mà không hề tốn kém

7. Ở đây, những chiếc đèn LED với ánh sáng màu vàng dịu nhẹ được tận dụng tối đa. Với thiết kế bằng kính, lát đá hoa sáng bóng, ánh sáng của đèn càng làm không gian trở nên lung linh, ấm cúng mà không hề chật hẹp.

815 Bí quyết giúp căn bếp nhỏ rộng thênh thang mà không hề tốn kém

8. Bếp nấu nướng, khu rửa bát và nơi sắp xếp bát đĩa, xoong nồi được bài trí cùng trên một chiếc bệ.Màu vàng chanh gam trầm là điểm nhấn cho những cánh tủ trên nền tường và sàn nhà trắng sáng.

915 Bí quyết giúp căn bếp nhỏ rộng thênh thang mà không hề tốn kém

9. Sắc trắng là tông màu chủ đạo ở thiết kế nhà bếp nhỏ xinh này, khiến không gian như mở rộng thêm. Chủ nhà đã vô cùng tinh tế khi điểm thêm một số kệ tủ đựng đồ màu da cam khiến không gian có điểm nhấn nổi bật.

1010 Bí quyết giúp căn bếp nhỏ rộng thênh thang mà không hề tốn kém

10. Không cần quá màu mè, ở đây, nhà bếp vẫn có tông màu trắng là chủ đạo, điểm thêm bức tường màu đen nhưng vẫn không kém phần ấn tượng. Điểm nổi bật chính là chiếc bàn đa năng, vừa có thể ngồi ăn quây quần bên nhau, vừa có thể cất bát đũa mà không tạo cảm giác bừa bộn.

1115 Bí quyết giúp căn bếp nhỏ rộng thênh thang mà không hề tốn kém

11. Thiết kế nổi bật trong nhà bếp này chính là những chiếc ghế làm bằng nhựa trong suốt. Nền nhà và tường đều sử dụng những chất liệu sáng bóng, hài hòa với bài trí của những chiếc ghế, tạo cảm giác không gian mở rộng.

1212 Bí quyết giúp căn bếp nhỏ rộng thênh thang mà không hề tốn kém

12. Những vật liệu bằng thủy tinh trong suốt được tận dụng tối đa. Từ những chiếc đĩa bằng thủy tinh đến việc bài trí lọ cũng được làm bằng thủy tinh… không gian nhà bếp như trong trẻo và rộng thêm ra.

1310 Bí quyết giúp căn bếp nhỏ rộng thênh thang mà không hề tốn kém

13. Sắc trắng được sử dụng bao trùm trong thiết kế nhà bếp này. Những bức tường trắng, những ô kệ đựng đồ dùng, mặt bếp… tất cả đều có sắc trắng của đá, của thép khiến không gian sáng bừng.

1410 Bí quyết giúp căn bếp nhỏ rộng thênh thang mà không hề tốn kém

14. Một nhà bếp được giới hạn trong 2 cạnh của hình tam giác vẫn hiện lên ngăn nắp, đầy đủ. Ở thiết kế này, màu trắng được tận dụng tối đa để mở rộng không gian. Điểm nhấn nhá là những lọ hoa, cây cảnh trên mặt kệ bếp.

155 Bí quyết giúp căn bếp nhỏ rộng thênh thang mà không hề tốn kém

15. Thiết kế nhà bếp nổi bật với những tủ gỗ mộc mạc. Không gian như sáng bừng nhờ ánh sáng của đèn LED ấm cúng. Sự phản chiếu của gạch lát nhà bếp sáng bóng càng khiến không gian thêm rộng mở.

164 Bí quyết giúp căn bếp nhỏ rộng thênh thang mà không hề tốn kém

16. Ở thiết kế nhà bếp này, bên cạnh sắc trắng làm chủ đạo, kiến trúc sư vô cùng khéo léo khi sử dụng đèn LED chiếu sáng chạy dài cả khu vực nấu nướng. Chiếc bàn cao cùng ghế cao cũng có màu trắng khiến không gian thêm hiện đại, rộng mở.

172 Bí quyết giúp căn bếp nhỏ rộng thênh thang mà không hề tốn kém

17. Sắc trắng tinh khôi, sáng bóng được tận dụng tối đa để mở rộng không gian nhà bếp. Chúng ta dường như không xác định được không gian, giới hạn của nhà bếp này thực ra cao rộng đến đâu nữa. Chiếc bàn gỗ làm điểm nhấn trong thiết kế này.

182 Bí quyết giúp căn bếp nhỏ rộng thênh thang mà không hề tốn kém

18. Màu vàng của tủ đựng đồ, bàn gỗ hài hòa với sắc trắng ngà của tường. Ánh sáng từ bên ngoài hắt vào khiến không gian không bị nhỏ hẹp, tối tăm.

191 Bí quyết giúp căn bếp nhỏ rộng thênh thang mà không hề tốn kém

19. Màu trắng vẫn được sử dụng để mở rộng không gian nhà bếp. Đặc biệt, cách chia không gian thành những ô vuông ngay ngắn khiến không gian có sự phân chia mà làm chúng trở nên nhỏ hẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *