Chả đậu phụ là món ăn dễ làm, dễ hợp khẩu vị mà nguyên liệu lại rất rẻ và dễ kiếm. Cùng chia sẻ bài viết cách làm món chả đậu phụ cả nhà cùng khen hôm nay nhé!
Nguyên liệu làm món chả đậu phụ
Ức gà không xương: 350 gr.
Đậu phụ: 2 bìa.
Lòng đỏ trứng gà: 1 quả.
Trứng gà: 1 quả.
Bột mì.
Tỏi tây, hành lá: Xắt mỏng.
Tỏi băm, ơts xanh bỏ hạt băm nhỏ, ớt đỏ bỏ hạt băm nhỏ.
Rượu gạo: 15ml.
Nước tương: 15ml
Dầu mè: 10ml
Gia vị: Một ít đường, muối, tiêu xay, dầu ăn.
Bước 1: Dùng lưỡi dao đè nát đậu phụ, sau đó bạn cho đậu vào túi vải, vắt mạnh để ráo nước.
Bước 2:
Ức gà rửa sạch. Băm nhỏ.
Các loại ớt, hành, tỏi, tỏi tây: Xắt nhỏ.
Cho toàn bộ thịt gà băm, đậu phụ đã vắt ráo nước ở bước 1 cùng các ớt hành tỏi vào bát. Thêm 1 lòng đỏ trứng + 15ml rượu gạo + 15ml nước tương + 15 ml dầu mè + chút đường + chút muối + chút tiêu xay vào bát.
Trộn đều.
Bước 3:
Chuẩn bị 2 miếng giấy bạc, quết ít dầu ăn.
Cho hỗn hợp chả gà vào, xoắn chặt 2 đầu lại.
Để tạo hình chắc chắn hơn bạn có thể dùng mành cuốn sushi cuộn chặt.
Cho 2 thanh chả vào nồi hấp, bên dưới bạn đổ sẵn nước nóng, đậy nắp lại.
Hấp với ngọn lửa vừa phải trong khoảng 10 phút.
Bước 4:
Sau khi hấp xong chả đậu phụ, nhẹ nhàng tháo miếng giấy bạc ra và cắt chả đậu phù thành nhiều khoanh đều nhau.
Cho bột mỳ ra 1 bát riêng. Đập trứng gà ra 1 bát riêng.
Lăn chả đậu phụ đã cắt bên trên qua lớp bột rồi nhúng qua lớp trứng.
Đun nóng già dầu ăn trong chảo chỗng dính, cho chả đậu phụ đã nhúng trứng vào chiên đến khi chả đậu phụ chuyển sang màu vàng và chín đều các mặt.
Cho chả đậu phụ ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Như vậy là kết thúc quy trình Cách làm món chả đậu phụ cả nhà cùng khen rồi đấy. Chả đậu phụ nên được thưởng thức khi nóng. Vị ngọt mềm từ đậu phụ và thịt gà kết hợp vị béo mềm từ trứng gà và vị cay cay mặn mặn từ các nguyên liệu nhất định sẽ thỏa mãn giác của bất cứ thành viên nào trong gia đình của bạn đó nha. Chúc cả nhà ngon miệng!