Bí quyết bôi kem nhiều mà da vẫn không bóng nhờn

Dù bôi kem nhiều làn da của bạn cũng không bị bóng nhờn. Cùng tham khảo các bí quyết dưới đây bạn nhé.

Dấu hiệu nhận biết da nhờn

1109 Bí quyết bôi kem nhiều mà da vẫn không bóng nhờn

Da nhờn khiến bạn rất khó chịu.

Da sáng bóng, chạm vào thấy nhờn và ẩm ướt, đặc biệt là từ vùng trán, mũi và cằm. Những người có làn da nhờn thường có lỗ chân lông to và nguy cơ bị mụn trứng cá nhiều hơn người khác do tuyến bã nhờn hoạt động điều tiết quá mức.

Để kiểm tra da mình có phải da nhờn hay không, bạn hãy sử dụng giấy thầm dầu cho da, dán lên các điểm trên khuôn mặt. Nếu giấy thấm dính trên mặt, thì da bạn là da dầu. Nếu giấy thấm không dính da bạn thuộc loại da khô. Nếu giấy thấm dính trong khu vực chữ T (trán, mũi, cằm) thì da bạn thuộc loại da hỗn hợp. Đa số, phụ nữ có da hỗn hợp.

Sử dụng kem dưỡng ẩm một cách “tiết kiệm”

Chỉ nên thoa một lớp mỏng kem dưỡng ẩm mà thôi nếu không lỗ chân lông trên da bạn sẽ bị bít và có khả năng nổi mụn. Sau khi kem đã khô mà bạn vẫn cảm thấy da còn khô thì có thể bôi thêm một lớp mỏng hoặc chỉ bôi ở những vùng khô nhất mà thôi.

Mặt nạ kiểm soát da nhờn

Bạn có thể lấy mật ong, pha một vài giọt nước cốt chanh và lòng trắng trứng trộn đều. Sau đó, thoa hỗn hợp này lên mặt đã rửa sạch trong khoảng 15 phút thì rửa sạch bằng nước lạnh. Bạn nên làm cách này 2-3 lần/tuần để có hiệu quả tốt nhất. Đây là phương pháp giúp da sạch mụn và tươi sáng hơn.

Sử dụng toner thoa lên những vùng tiết nhiều dầu

Nếu bạn sử dụng toner trên toàn bộ khuôn mặt, da bạn có thể trở nên ửng đỏ và thô ráp lỗ chỗ. Vì vậy, chỉ những vùng hay tiết dầu bạn mới thoa toner lên mà thôi.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *