Bí mật ẩn sau những công trình nổi tiếng ít người biết

Đồng hồ Big Ben, kim tự tháp Giza, đền Angkor Wat… là những công trình nổi tiếng thế giới, thu hút du khách thập phương tới tham quan. Tuy nhiên, ẩn sau những kiến trúc độc đáo này là những bí mật chưa có lời giải.

cong trinh noi tieng 62c2
Đồng hồ Big Ben (Anh): Để giúp đồng hồ chạy chính xác, những đồng tiền xu được đặt trong quả lắc trong suốt 160 năm qua.
cong trinh noi tieng 42fc
Đền Angkor Wat (Campuchia): Vào thế kỷ 19, ngôi đền này được những người châu Âu khám phá. Tuy nhiên, họ không tin đây là công trình do người Khmer xây dựng từ nhiều thế kỷ trước đó.
cong trinh noi tieng 3c06
Đội quân đất nung (Trung Quốc): Cuối thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên, những bức tượng này đã tồn tại. Công trình nổi tiếng được những người nông dân tái phát hiện vào năm 1974. Đáng chú ý, khuôn mặt của các chiến binh đất nung mỗi người mỗi vẻ.
cong trinh noi tieng eb66
Tượng nhân sư Giza (Ai Cập): Đây là bức tượng cực nổi tiếng, từng được sơn bằng nhiều màu khác nhau. Theo giới khảo cổ học, phần cơ thể sơn màu xanh và vàng trong khi khuôn mặt được sơn màu đỏ.
cong trinh noi tieng a012
Đảo Phục Sinh: 887 bức tượng khổng lồ được xem là bí mật lớn nhất của một hòn đảo ở Ấn Độ Dương. Tuy nhiên, mục đích xây những bức tượng này là gì hiện vẫn chưa có lời giải.
cong trinh noi tieng 0262
Vạn Lý Trường Thành (Trung Quốc): Công trình nổi tiếng này được xem là nghĩa địa dài nhất hành tinh khi có khoảng 400.000 công nhân được chôn trong bức tường thành.
cong trinh noi tieng 21cd
Thiên thần sa ngã (Tây Ban Nha): Tại thành phố Madrid, bức tượng mô phỏng hình ảnh thiên thần Lucifer trên Thiên đường. So với mực nước biển, công trình nằm ở độ cao 666m.
cong trinh noi tieng 1749
Núi Rushmore (Mỹ): Đây là đài tưởng niệm 4 vị tổng thống nước Mỹ. Sau trán của Tổng thống Abraham Lincoln là một căn phòng bí mật. 
cong trinh noi tieng 653d
Kim tự tháp Giza (Ai Cập): Theo một số giả thuyết, chòm sao Orion thẳng hàng với cụm kim tự tháp độc đáo này.
cong trinh noi tieng 104a
Bãi đá Stonehenge (Anh): Với ít nhất 56 ngôi mộ từ thời kỳ đồ đá mới, bãi đá này được xem như một nghĩa trang.

Theo Dân Việt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *