Bạn sẽ không bao giờ bị bệnh nếu duy trì thói quen này vào buổi sáng

Bạn sẽ không bao giờ bị bệnh nếu duy trì thói quen này vào buổi sáng.

Tắm vào buổi sáng

Tắm buổi sáng cực tốt cho việc thúc đẩy tuần hoàn máu, tạo cảm giác sảng khoái, mát mẻ, giúp điều tiết tâm trạng, tinh thần… vô cùng tốt cho sức khỏe. Trước khi tắm, bạn nên có một vài động tác khởi động cơ thể (hát, thể dục nhịp điệu…) giúp quá trình tắm lưu thông máu tốt hơn.

133 Bạn sẽ không bao giờ bị bệnh nếu duy trì thói quen này vào buổi sáng

Tắm buổi sáng cực tốt cho việc thúc đẩy tuần hoàn máu, tạo cảm giác sảng khoái.

Ăn trứng vào bữa sáng

Ăn trứng buổi sáng là một cách tuyệt vời để thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Trứng còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong trứng có chứa choline, một loại vitamin B giúp cải thiện chức năng hệ thống thần kinh và sức khỏe tim mạch. Trứng cũng chứa riboflavin, một chất được sử dụng trong quá trình chuyển hóa carbohydrate và chất béo, giúp cơ thể trở nên gọn gàng hơn, thúc đẩy giảm cân.

Bước ra khỏi giường ngay lập tức

Nếu đã đến giờ dậy, mà bạn cứ nấn ná, ấn thêm “công tắc ngủ” cho mình, thì bạn sẽ càng uể oải. Tốt hơn hết, ngay khi tỉnh dậy, bạn hãy bước ra khỏi giường. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn biết rằng đã đến giờ hoạt động, nhờ vậy, cơ thể bạn sẽ nhanh chóng bắt nhịp với một ngày mới.

Uống nhiều trà, hút ít thuốc

Trà vô cùng có lợi cho cơ thể, có thể giải khát, đánh tan mỏi mệt, làm mát gan, sáng mắt, còn có thể ngừa ung thư, chống lão hóa, kéo dài tuổi thọ. Hút thuốc có thể làm cho một loạt các mô và cơ quan có sự thay đổi về sinh lý, khiến lượng oxy trong máu giảm, huyết áp tăng, hệ miễn dịch suy giảm, dẫn tới một loạt bệnh.

Ăn nhiều rau, ít thịt

Ăn nhiều thịt sẽ dẫn tới mỡ máu, tăng độ nhớt máu và có thể góp phần gây thừa cân. Rau không chỉ là đồ ăn ngon mà còn có thể làm mềm các mạch máu, tăng tính linh hoạt cho mao mạch, thanh nhiệt giải độc, chống lão hóa. Ngoài ra, nên bổ sung hoa quả vào bữa ăn hàng ngày để thanh nhiệt, giải độc, nhưng nên tránh các loại hoa quả quá nhiều đường – làm tăng nguy cơ đái tháo đường.

Ngủ nhiều, buồn ít

Buồn phiền và lo lắng không thể thay đổi bất cứ điều gì, hơn nữa còn ảnh hưởng tới sự cân bằng hệ thống điều tiết cơ thể. Thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng tới chức năng miễn dịch, dễ nhiễm bệnh. Ngủ đủ 8h/ngày là thích hợp nhất.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *