Bài thuốc chữa u nang buồng trứng tại nhà

U nang buồng trứng lành tính bạn có thể tận dụng những bài thuốc đơn giản để chữa trị tại nhà.

Lô hội và dầu long não 

1305 Bài thuốc chữa u nang buồng trứng tại nhà

Lô hội và dầu long não có thể điều trị u nang buồng trứng tại nhà.

Quấn lá lô hội trong giấy báo, cất trong tủ lạnh khoảng 2 tuần. Sau đó bạn cắt lấy phần gel. Hòa một lượng mật ong vừa đủ vào gel lô hội với tỉ lệ 1:1. Bảo quản hỗn hợp trong tủ lạnh.

Trong khoảng thời gian 2 tuần chờ ủ lá lô hội này, bạn tranh thủ làm một hỗn hợp với dầu long não. Cách làm tương tự như trên, bạn chỉ thay lô hội bằng long não.

Cách dùng: Sau khi làm xong hỗn hợp dầu long não, bạn lấy ra một lượng nhỏ, dùng một cái tampon nhúng vào hỗn hợp. Đút tampon vào âm đạo và để qua đêm. Lập lại trong vòng 10 ngày đầu tiên. Tiếp đó nghỉ 10 ngày. Sau đó bạn mới bắt đầu với hỗn hợp lô hội.

Bạn đun nóng 1 thìa hỗn hợp lô hội và mật ong, rồi dùng một cái tampon nhúng vào hỗn hợp. Đút tampon vào âm đ.ạo và để qua đêm. Làm trong 10 ngày.

Lưu ý là phương pháp thêm hỗn hợp dầu long não vào lúc ban đầu chỉ để tăng tính hiệu quả của lô hội. Bạn có thể áp dụng lô hội ngay từ đầu mà không qua bước này.

Cách này cũng trị được tình trạng đau cổ tử cung, bệnh hiếm muộn và nhiều bệnh khác ở phụ nữ.

Lô hội rất tốt cho sức khỏe, nhưng ít người biết lô hội ủ lên men trong tủ lạnh còn sản sinh nhiều thành phần vượt trội hơn loại tươi mới cắt từ cây sống.

Đan sâm, đương quy và một số thuốc khác

Thành phần: Đảng sâm , Đương quy, Bạch thược, Quế chi, Ô dược, Đan sâm, Đại phúc bì, Phụ tử, Hồng hoa, Ngô thù du, Tam thất, A giao , Cam thảo. Liều dùng châm chước mà định.

Cách dùng: Sắc nước uống, mỗi ngày 1 thang.

Chỉ định: U nang lành tính buồng trứng (lành tính).

Đương quy và bạch thược

Thành phần: Đương quy 10g; Xuyên khung, Bạch thược, Thục địa, Tam lăng, Nga truật, Huyền hồ, Ô dược mỗi vị 10g; Tảo hưu, Bán chi liên mỗi vị 30g; Cam thảo 5g.

Cách dùng: Sắc nước uống, mỗi ngày 1 thang.

Chỉ định: U nang lành tính buồng trứng (lành tính).

Tuy nhiên, trước khi dùng các bài thuốc đông y hay bất kì một bài thuốc nào để điều trị bệnh u nang buồng trứng, bạn cần đến các cơ sở uy tín để chẩn đoán tình trạng bệnh hiện tại. Đồng thời nhờ sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa để có hướng điều trị hiệu quả nhất.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *