Bài tập thở giúp bạn chìm vào giấc ngủ trong vòng 60 giây

Giáo sư, Tiến sĩ người Mỹ Andrew Weil đã phát hiện ra một phương pháp đơn giản giúp bạn có thể nhanh chóng chìm vào giấc ngủ chỉ trong vòng 60 giây.

Những người bị rối loạn giấc ngủ, ví dụ như mất ngủ, chắc chắn sẽ hiểu tác hại vô cùng to lớn của nó. Mất ngủ khiến cho bạn không tỉnh táo, đầu óc không minh mẫn và luôn trong trạng thái căng thẳng. Nếu bạn thuộc nhóm người này, hãy tham khảo những thông tin dưới đây vì nó có thể làm thay đổi tình trạng mất ngủ, khó ngủ của bạn.

Giáo sư, Tiến sĩ người Mỹ Andrew Weil đã phát hiện ra một phương pháp đơn giản giúp bạn có thể nhanh chóng chìm vào giấc ngủ chỉ trong vòng 60 giây. Xuất phát từ cảm hứng yoga, Tiến sĩ Weil đã xây dựng một phương pháp thở được gọi là “Bài tập thở 4-7-8″. Theo ông, bài tập thở này không đòi hỏi bất kì thiết bị hỗ trợ nào nhưng vẫn có thể giúp con người nhanh chóng rơi vào giấc ngủ trong chưa đầy 1 phút.

1197 Bài tập thở giúp bạn chìm vào giấc ngủ trong vòng 60 giây

Tiến sĩ người Mỹ Andrew Weil đã phát hiện ra một phương pháp giúp nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Tiến sĩ Weil tập thể dục giải thích phương pháp này như sau:

– Thở ra hoàn toàn qua miệng, tạo ra âm thanh thì thầm
– Ngậm miệng và hít vào qua mũi, đếm đến 4.
– Giữ hơi thở của bạn trong 7 giây.
– Thở ra hoàn toàn qua miệng, làm cho một âm thanh thì thầm, đếm đến 8.

Đây là một vòng hít thở. Bây giờ hít một lần nữa và lặp lại chu kỳ như vậy 3 lần nữa.

Tiến sĩ Weil khuyên chúng ta rằng điều quan trọng nhất là cần tập trung vào hơi thở đúng cách, thở ra và hít thật sâu. Điều này sẽ có tác động tích cực đối với não của bạn, giúp thư giãn tâm trí và giảm nhịp tim.

Nếu bạn cũng thường xuyên gặp rắc rối với giấc ngủ, hãy thử áp dụng biện pháp này xem.

1198 Bài tập thở giúp bạn chìm vào giấc ngủ trong vòng 60 giây

Ngoài ra, trước khi ngủ, bạn cũng cần nhớ thực hiện 4 việc sau đây để có giấc ngủ ngon và khỏe mạnh:

1. Chải tóc

Chải tóc trước khi ngủ đối với sức khỏe rất có lợi. Trên da đầu có rất nhiều huyệt vị, thông qua động tác chải tóc, da đầu sẽ được massage, giúp cơ thể thư giãn và giảm đau nhức. Thói quen dùng ngón tay chải tóc cũng giúp ích trong việc giảm tình trạng rụng tóc, giúp tóc trở nên bóng đẹp.

2. Uống sữa

Uống sữa vào buổi tối sẽ giúp cải thiện giấc ngủ, có lợi trong việc hấp thu canxi vào máu, duy trì sự cân bằng của cơ thể, giảm thiểu tình trạng loãng xương, nửa tiếng trước khi ngủ là khoảng thời gian lý tưởng nhất để uống sữa.

3. Mở cửa sổ

Nếu đóng cửa sổ cả ngày sẽ khiến phòng ngủ trở nên bí, không khí không thể lưu thông. Đặc biệt là vào thời điểm dịch cúm bùng phát, đóng cửa sổ cả ngày khiến bạn càng dễ mắc bệnh. Trước khi ngủ, bạn nên mở cửa sổ cho phòng thông thoáng, cách này có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh của cơ thể.

4. Ngâm chân

Chân được xem là “bộ phận tim mạch thứ 2” của cơ thể, nó chứa đựng nhiều huyệt vị hơn hẳn các bộ phận khác. Mỗi tối trước khi ngủ, bạn nên ngâm chân khoảng 15 đến 20 phút, cách này giúp giảm cảm giác mệt mỏi, thúc đẩy hệ thống tuần hoàn máu, cải thiện giấc ngủ.

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *