Đây là một món nước rất ngon và có tác dụng thanh nhiệt tốt cho cơ thể.
Nguyên liệu:
Nha đam và đường phèn
Cách thực hiện:
Chọn những lá nha đam to và có nhiều phần thịt, không bị sâu hay héo.
Dùng dao gọt bỏ phần lớp vỏ xanh bên ngoài. Khi gọt nên đeo gang tay vì nha đam có nhiều nhớt và mùi hôi khá khó chịu.
Ngâm phần thịt nha đam trong nước muối loãng để loại bỏ nhớt và mùi hôi.
Sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi cắt hạt lựu.
Tùy theo sở thích mà bạn có thể cho lượng nước phù hợp với lượng nha đam. Thông thường thì 1kg nha đam thì cần 2 lit nước và 100 gram đường phèn.
Chờ cho nước nóng rồi bạn bỏ đường phèn vào đun tan. Sau đó cho phần nha đam sắt hạt lựu vào rồi đun sôi trở lại thì tắt bếp. Chờ cho nguội rồi để vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Các bạn có thể dùng dần từ 2-3 ngày. Còn gì tuyệt vời hơn khi sau những giờ lao động mệt nhọc được thưởng thức một cốc nước nha đem đường phèn thơm ngon, giòn giòn, giai giai.