5 phút buổi sáng giúp bạn lấy đi ngay mảng bám răng

Mảng bám răng sẽ không còn là vấn đề khiến bạn phải lo nghĩ nhiều nếu bạn biết bí quyết dưới đây!

Mảng bám răng là một màng vi khuẩn không màu luôn tồn tại trên răng, mảng bám răng được xem là nguyên nhân chính gây ra các bệnh về răng miệng, điển hình là sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, gây ảnh hưởng về thẩm mỹ và sức khỏe của bạn.

Ngải cứu và rượu lên men 

1179 5 phút buổi sáng giúp bạn lấy đi ngay mảng bám răng

Trộn một muỗng canh ngải cứu và 2 muỗng canh rượu lên men và để trong khoảng 2 giờ. Sau đó dùng hỗn hợp này để đánh răng. Các mảng bám răng sẽ bị loại bỏ nhanh chóng.

Đường nâu 

Lấy một lượng đường nâu vừa phải đặt vào miệng, ngậm khoảng 15 phút, để cả hàm răng đều ngâm trong nước đường, sau đó dùng bàn chải cứng đánh đi đánh lại 2-3 phút, rồi dùng nước muối nhạt đánh răng 1-2 phút. Mỗi ngày làm 2 lần. Phương pháp này hơi phức tạp, nhưng làm liên tục trong khoảng 1 tuần sẽ thấy mảng bám răng sạch đi rõ rệt.

Lạc

Nguyên liệu: Lạc sống

Phương pháp: Nhai vụn lạc sống, lấy vụn lạc đó làm kem đánh răng để đánh răng, sẽ cho hàm răng trắng bóng.

Làm trắng răng từ dầu dừa

1180 5 phút buổi sáng giúp bạn lấy đi ngay mảng bám răng

Trộn dầu dừa với baking soda thành hỗn hợp sệt sệt để đánh răng. Hỗn hợp giúp đánh bóng bề mặt răng và đặc biệt có thể đánh bật các vết ố do cà-phê, trà. Ngoài ra, bạn lấy khoảng 1-2 muỗng dầu dừa nguyên chất, ngậm và súc miệng 1 phút. Dầu dừa kháng khuẩn, giúp thải độc tố do vi khuẩn trong khoang miệng và làm trắng răng. Bạn nên thực hiện 3 lần/ tuần vào mỗi buổi sáng ngay khi thức dậy để đạt hiệu quả cao nhất.

Dầu oliu

Bạn chỉ cần lấy một miếng vải nhỏ, chấm nhẹ vào dầu oliu, chà đều lên răng trong 5 phút. Sau đó đánh lại răng với kem đánh răng thông thường để có được hàm răng trắng sạch hơi thở thơm mát như đi tay trang rang nhanh tại nha khoa. Mỗi tuần chỉ cần thực hiện 2 lần/ tuần, hàm răng ố vàng của bạn sẽ trắng sáng một cách tự nhiên.

Cách phòng tránh cao răng bám trên răng

Chải răng đúng cách, đặc biệt là chải với bàn chải kiểm soát vôi răng, và dùng chỉ nha khoa là điều cần thiết để giảm mảng bám và hình thành vôi răng. Khi vôi răng đã được hình thành, chỉ có nha sĩ hoặc người được đào tạo về nha có thể loại bỏ nó. Quá trình loại bỏ vôi răng được gọi là cạo vôi răng. Trong quá trình cạo vôi răng, nha sĩ hoặc vệ sinh viên nha sử dụng những dụng cụ đặc biệt để loại bỏ vôi răng khỏi răng ở phía trên và dưới đường viền nướu.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *