5 động tác đơn giản giảm cân từ a-z trong 1 tuần

Giảm cân từ a tới z nhờ 3 động tác đơn giản chỉ trong 1 tuần, tại sao các bạn không tiến hành ngay hôm nay!

Với những động tác giảm cân hiệu quả trong một tuần sẽ giúp bạn vận động toàn thân này sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả nhanh chóng. Bạn sẽ thấy thân hình thon gọn sau một 1 tuần luyện tập. Với 5 động tác này bạn sẽ mất 10-15 phút, và có thể tập nhièu lần trong ngày. Những động tác này nhẹ nhàng, dễ luyện tập, không đòi hỏi mât nhiều thời gian, thích hợp với nhièu người.

181 5 động tác đơn giản giảm cân từ a z trong 1 tuần

Tư thế này tốt ở chỗ giúp căng đùi, mở vai và lưng.

Bài 1: 

Nằm ngửa trên sàn, 2 chân sát vào nhau, đưa lên cao vuông góc với người, 2 tay giang rộng 2 bên. Từ từ đưa chân 2 chân sang phải và trái. Lập lại động  tác này 20 lần.

Bài 2: Tư thế cái cày

Tư thế này còn được gọi là “mẹ của các tư thế” do tác động hiệu quả đến sự trao đổi chất của nó, giúp cân bằng hoạt động của tuyến giáp, ngoài ra còn tác động tốt đến hệ tiêu hóa. Bạn nên giữ tư thế này vài phút.Đây là tư thế ở trình độ hơi nâng cao nên cần cẩn thận thực hiện, bảo đảm không xoay đầu sang 2 bên trong khi thực hiện để bảo vệ cổ mình nhé.

Đầu tiên, bạn nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng và đưa lên cao, tay đặt dọc theo người, lòng bàn tay úp xuống;

Bạn nhấn bàn tay xuống để nâng hông lên, sau đó dùng tay giữ hông để tiếp tục đẩy lên (đây là giai đoạn 1). Bạn có thể sẽ chưa làm được ngay từ đầu nhưng đừng bỏ cuộc;

Sau đó bạn đẩy hông lên phía trên vai để dựng thẳng cột sống – đây là giai đoạn 2, khó hơn và có thể cần nhiều thời gian, nhiều lần tập hơn bạn mới làm được. Lúc này chân bạn hướng lên, cằm chạm ngực, lưng thẳng, trọng lực dồn lên vai;

Sau khi đã vững vàng với 2 giai đoạn trên, không còn bị nghiêng ngả nhiều, cột sống đã thẳng thì bạn đã sẵn sàng sang giai đoạn 3 là hoàn thành đến cuối bài tập. Bạn vẫn giữ cột sống thẳng và đẩy chân qua đầu, ngón chân chạm đất;

Bạn có thể cảm thấy tác động rất lớn ở vùng bụng, muốn được thả ra nhưng hãy cố gắng giữ tư thế trong vài phút mỗi ngày, nếu có thể thì thực hiện 2 lần mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất. Lưu ý lần nữa là bạn không được xoay đầu trong bài tập này.

Bài 3: Tư thế vũ công

Tư thế này tốt ở chỗ giúp căng đùi, mở vai và lưng, và khi bạn làm đúng thì nó sẽ tác động đến toàn cơ thể. Phản ứng đầu tiên của cơ thể ta khi đứng trên một chân đó là nín thở, nhưng hãy cố gắng đừng làm như vậy nhé.

Bạn bắt đầu bằng cách đứng chân chụm, đầu gối cạnh nhau, vươn tay trái ra trước để giữ thăng bằng, sau đó co bàn chân phải ra sau, dùng tay phải để nắm lấy (tay nắm phía trong bàn chân để kéo vai về sau nhiều hơn). Bạn nhớ giữ hông phải thẳng hàng và ngang bằng với hông trái chứ không nhô lên hoặc đẩy sang bên;

Bạn giữ tư thế này trong 5 nhịp thở thì đổi bên;

Việc khó giữ thăng bằng khi mới tập là bình thường, bạn có thể vịn vào tường nhưng đừng phụ thuộc, hãy cố gắng tập dần khả năng thăng bằng.

Không khó cũng không mất thời gian mà bạn có thể sở hữu được thân hình hoàn hảo đáng mơ ước, tại sao bạn không tiến hành ngay hôm nay!

Theo Phunutoday

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *