5 cách chăm sóc để tóc mềm mượt ngay tại nhà

Những thói quen làm đẹp đúng cách sẽ giúp ích bạn rất nhiều khi làm đẹp tóc.

Làm sạch tóc

Khi dùng nhiều sản phẩm tạo kiểu tóc, chúng sẽ tích tụ qua thời gian khiến tóc mất đi độ bóng. Mỗi tuần, bạn nên dùng dầu gội làm sạch tóc chuyên dụng một lần. Mỗi tháng, bạn nên cho thêm 1-2 thìa banking soda vào dầu gội, chất sodium bicarbonate có thể lấy đi những chất tích tụ bám dính cứng đầu nhất.

197 5 cách chăm sóc để tóc mềm mượt ngay tại nhà

Dùng dầu xả thường xuyên

Mỗi khi gội đầu, bạn nên dùng thêm dầu xả. Chọn loại dầu nhiều dưỡng chất, có các thành phần như làm từ quả bơ, dầu oliu, bơ shea… để giữ ẩm và bù đắp cho những vết nứt nhỏ trên bề mặt tóc.

Gội đầu thường xuyên và đúng cách

Xoa bóp da đầu với dầu gội đầu và dầu xả. Khi bạn xoa bóp đỉnh đầu của bạn, sẽ giúp tăng lưu thông và nó cũng giúp ngăn ngừa gàu. Hãy gội bằng nước ấm nếu tóc bạn nhờn và nhiều bụi bẩn. Giữ cho tóc của bạn khỏe mạnh và giữ ẩm. Tóc khô sẽ làm mất màu nhanh chóng.

Làm khô tóc của bạn một cách cẩn thận

Bạn không nên chải khi tóc còn ướt, hãy lau khô chúng nhẹ nhàng bằng khăn mềm. Vào mùa đông bạn có thể sử dụng máy sấy, nhưng nhớ phải sấy đúng cách để tránh bị cháy tóc, khô hay gãy tóc. Không nên để máy sấy quá sát vào tóc của bạn. Không nên đi ngủ với mái tóc ướt.

Chăm sóc tóc ngắn từ chất tóc

Để cắt tóc ngắn, chất tóc của bạn phải mềm và bóng khỏe. Bởi tóc có mềm và khỏe, dáng tóc mới ôm đẹp. Do đó đừng bỏ qua khâu chăm sóc tóc. Khi gội đầu hay chải tóc nên dùng lược chải nhẹ nhàng. Việc dùng dầu xả là bắt buộc thỉnh thoảng nên hấp dầu hay ủ tóc ở tiệm. Nếu không có điều kiện thì hãy cho ít sáp mềm sau khi gội sạch đầu và tóc còn hơi ẩm cũng làm tóc bóng mượt hơn hay khi xả tóc thì thêm vào nước xả vài giọt chanh. Tránh việc gội đầu quá kỹ, bởi điều này sẽ làm mất những tinh dầu tự nhiên của tóc và khiến tóc xơ cứng.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *