4 lý do để bạn luôn phải đóng cửa phòng ngủ vào ban đêm

Để cửa phòng ngủ mở vào ban đêm có thể giúp căn phòng thông thoáng hơn, bố mẹ trông chừng con cái tốt hơn nhưng đây không phải là lựa chọn tốt nhất. Có một số lý do để bạn nên biến việc đóng cửa phòng khi ngủ thành một thói quen tích cực.

Có cơ hội tốt hơn để sống sót khi hỏa hoạn

Nếu để cửa phòng ngủ mở vào ban đêm khi bạn ngủ thì cơ hội sống sót của sẽ thấp hơn khi hỏa hoạn xảy ra bởi lửa sẽ lanh nhanh hơn tới phòng của bạn. Cửa đóng sẽ giúp bạn có thêm thời gian để hành động và tự cứu mình khỏi đám cháy. Đồng thời, nó cũng giúp giữ cho nhiệt độ trong phòng giảm xuống so với bên ngoài hơn 37 độ C, tức có thể chịu đựng được hơn 537 độ C. Ngoài ra, khói độc hại sẽ không dễ dàng lan vào phòng ngủ.

cua phong ngu 1 a739
Đóng cửa phòng ngủ vào ban đêm sẽ giúp bạn có cơ hội sống sót khi hỏa hoạn xảy ra.

Ngăn tiếng ồn và giúp bạn ngủ ngon hơn

Nếu bạn sống trong một môi trường ồn ào trong khi bản thân là người thích yên tĩnh thì chắc chắn bạn sẽ rất khó ngủ, thậm chí hay bị tỉnh giấc vào ban đêm. Trong trường hợp này, việc đóng cửa phòng ngủ là lựa chọn tuyệt vời. Bạn nên xem đây là một thói quen tích cực dù trước đó bạn không làm hàng ngày. Một cánh cửa đóng kín sẽ giúp ngăn được âm thanh phát ra từ những người thường sử dụng điện thoại, chơi game, nghe nhạc… ở các phòng khác.

cua phong ngu 2 0637
Đóng cửa phòng ngủ để hạn chế tiếng ồn từ bên ngoài, giúp bạn ngủ ngon hơn.

Tăng cơ hội phản ứng nhanh hơn khi nhà có trộm

Đóng cửa phòng ngủ vào ban đêm có thể cho bạn thêm cơ hội hành động nếu có ai đó sắp sửa hoặc đã đột nhập vào ngôi nhà của bạn. Điều này cũng giúp bạn an toàn hơn trong khi chờ cảnh sát đến giải cứu. 

cua phong ngu 3 2b6c
Bạn sẽ có thêm cơ hội phản ứng, hành động khi có trộm cắp nếu ở trong phòng ngủ
được đóng kín vào ban đêm.

Giữ năng lượng tích cực bên trong phòng ngủ

Một trong những nguyên tắc phong thủy phòng ngủ là không nên ngủ với cửa phòng để mở. Bởi lẽ, nếu cửa phòng ngủ mở vào ban đêm thì tất cả năng lượng tích cực trong phòng có thể thoát ra ngoài. Do đó, bạn nên đóng cửa phòng khi ngủ để ngăn chăn điều này và mang đến cảm giác an toàn. Theo đó, bạn sẽ được an yên hơn trong tâm hồn.

cua phong ngu 4 4a94
Cửa phòng ngủ mở vào ban đêm sẽ khiến năng lượng tích cực thoát ra ngoài.

Lam Giang

>> 4 điều cần kiêng kỵ với cửa phòng ngủ

>> 3 bước cơ bản để tạo nên phong thủy phòng ngủ tốt

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/07/31/4-ly-do-de-ban-luon-phai-dong-cua-phong-ngu-vao-ban-dem

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *