4 loại hải sản giúp chị em giảm cân

Tôm, hàu, hến… là hải sản bạn ăn vào sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân.

Giảm cân an toàn với tôm

1319 4 loại hải sản giúp chị em giảm cân

Tôm là một nguồn tuyệt vời của protein, khoáng chất và có thêm vitamin B3, D, kẽm. Cũng không thể bỏ qua thành phần i-ốt có trong tôm, chất này giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất, kiểm soát tốc độ tiêu thụ năng lượng và kiểm soát calo, hỗ trợ hiệu quả chiến lược giảm cân nhanh cho bạn. Bạn có thể đổi vị cho bữa ăn hàng ngày với món trứng cuộn tôm hoặc gỏi đu đủ cuộn tôm, cũng mang lại hiệu quả giảm cân bất ngờ cho bạn.

Giảm cân đơn giản nhờ canh hến

Canh hến là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nó không chỉ thanh nhiệt, làm giảm bớt cái nóng mùa hè, mà còn có tác dụng giảm cân rất hiệu quả. Bạn có thể chế biến món canh hến nấu bầu, một sự kết hợp hoàn hảo để thay đổi khẩu vị và giúp giữ cân rất tốt. 100g bầu chỉ có 15 kalo, phần lớn là nước, kế đến là canxi, magiê, sắt, mangan và sinh tố C. Vì thế, nếu những ai có ý định giảm cân nên đưa món này vào thực đơn, vừa no bụng vừa có thêm nhiều sinh tố, khoáng chất. Nếu không thích ăn canh có thể dùng món xào, bầu xào hến cũng có hương vị ngon không kém.

Giảm cân với hàu 

214 4 loại hải sản giúp chị em giảm cân

Hàu được coi là loại thực phẩm giàu kẽm nhất mà bạn có thể tìm kiếm được trên thị trường, ngoài ra còn cung cấp nhiều sắt và selenium, không chỉ tốt cho hệ trao đổi chất, giảm cân nhanh, mà còn giúp da mịn, không nổi mụn. Món hàu cũng rất giàu protein, nên bạn có thể ăn khẩu phần nhỏ mà vẫn có đủ năng lượng để hoạt động trong thời gian dài, không thấy mệt mỏi. Mỗi suất ăn không nên có quá 6 con hàu.

Cách ăn hàu chuẩn xác nhất là ăn nguyên con tươi sống, có thể vắt thêm một chút chanh hoặc nước xốt cay để tăng thêm mùi vị.

Cá hồi thịt đỏ

Món cá hồi thịt đỏ ngon mắt được lấy từ loại cá hồi di cư ra biển, là hình ảnh quen thuộc cho những món sushi cao cấp. Bạn có thể ăn cá hồi tươi sống kèm với cơm theo kiểu Nhật…để giảm cân hiệu quả. Ngoài ra cá hồi trắng cũng rất tốt cho quá trình giảm cân của bạn.

Có chế độ ăn hợp lý và có món cá hồi sẽ làm cho sức khỏe gia đình bạn tốt hơn. Tuy nhiên cá hồi có chưa nhiều Natri cũng không nên lạm dụng ăn quá nhiều cá hồi nhé, đặc biệt những người đang bị huyết áp cao thì hạn chế ăn món cá hồi này.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *